HỘI NGHỊ GIAO BAN CỤM THI ĐUA HỘI NÔNG DÂN CÁC TỈNH BẮC TRUNG BỘ

Đăng ngày 20 - 12 - 2017

Sáng ngày 19-12, tại TP Thanh Hóa, Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân khu vực Bắc Trung bộ năm 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HND Việt Nam; Vũ Quốc Huy, Trưởng ban Dân tộc tôn giáo Quốc phòng, an ninh Trung ương HND Việt Nam chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lều Vũ Điều, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HND Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2017, tình hình nông nghiệp, nông thôn khu vực Bắc Trung bộ gặp rất nhiều khó khăn bởi diễn biến bất thường của thời tiết. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân đã đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương HND Việt Nam đề nghị, năm 2018 các cấp hội trong khu vực cần đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt chi, tổ hội, các câu lạc bộ nông dân; tiếp tục kiện toàn và xây dựng tổ chức hội các cấp đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội; nâng cao hiệu quả hoạt động các phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”, “Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Nông dân tham gia bảo đảm an ninh quốc phòng” nhằm đáp ứng nhu cầu CNH, HĐH đất nước...

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng và phấn khởi khi tỉnh Thanh Hóa được Trung ương HND Việt Nam chọn là nơi tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân khu vực Bắc Trung bộ năm 2017. Đồng chí khẳng định: Trong những năm qua, phong trào thi đua trong các cấp HND tỉnh Thanh Hóa đã được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Các phong trào thi đua yêu nước do hội phát động, như: Nông dân xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa; tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh; phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, được nông dân trong tỉnh hưởng ứng tích cực, có sức lan tỏa và trở thành phong trào rộng lớn của nông dân trong thời kỳ đổi mới. Hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân khu vực Bắc Trung bộ năm 2017 là dịp để HND các tỉnh Bắc Trung bộ được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong phong trào hoạt động hội, tăng cường đoàn kết, nêu cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên trong việc đẩy mạnh phát triển sản xuất gắn với khoa học - kỹ thuật, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; tạo bầu không khí sôi động, thi đua lao động sản xuất ở khắp các vùng, miền trong cả nước; góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người nông dân trong tình hình mới.
           Tham gia thảo luận, các đại biểu dự hội nghị đã đư ra những ý kiến đóng góp về kết quả, thuận lợi, khó khăn trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2017; thảo luận các định hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị với Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách về nông nghiệp, nông thôn và những chính sách hỗ trợ, giải quyết những bức xúc của nông dân về đời sống, việc làm.