Xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn tại huyện Thọ Xuân
Nhằm nâng cao giá trị sản xuất, cũng như bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng, huyện Thọ Xuân đã triển khai mô hình sản xuất rau an toàn ở thôn Hải Tân, xã Thọ Hải trên diện tích 9 ha, với 35 hộ tham gia.
Page Content
Để thúc đẩy mô hình phát triển, ngoài cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện Thọ Xuân đã hỗ trợ xã nâng cấp đường giao thông, hệ thống kênh mương, nơi xử lý vỏ thuốc bảo vệ thực vật, đưa nhiều giống cây trồng có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất và tập trung gieo trồng theo hướng đa cây nhằm mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức tập huấn kiến thức về quy trình sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGAP, kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, kinh doanh rau an toàn cho các hộ dân. Theo tính toán của bà con nông dân, sau khoảng 1 năm thực hiện việc trồng rau an toàn không những giảm được chi phí đầu tư, hạ giá thành sản phẩm, mà còn cho thu nhập cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với trồng các loại rau màu trước đây.
Quốc Hương (Báo Thanh Hóa điện tử)