Áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất ngô

Đăng ngày 12 - 06 - 2017

Trình diễn máy gặt ngô Kubuta tại xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa.
(THO) - Sáng 6-6, tại xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa), Công ty CP Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông và Công ty TNHH Kubota Việt Nam phối hợp với huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thảo “Áp dụng các giải pháp cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất ngô”.

Tại hội thảo, đại diện Công ty TNHH Kubota đã giới thiệu đến bà con nông dân trong tỉnh các loại máy cày đất, máy xới, gieo hạt, tưới phun sương trong quá trình sản xuất ngô, trình diễn máy liên hợp thu hoạch ngô. Qua vận hành thực tế cho thấy, máy liên hợp thu hoạch ngô không những có thiết kế phù hợp cho việc đập tách ngô, bảo đảm hạt ngô sau khi thu hoạch có chất lượng tốt, nguyên vẹn và sạch, mà còn giảm thiểu lượng ngô thất thoát dưới 5%, với năng suất thu hoạch gấp 30 lần phương pháp thu hoạch truyền thống. Ngoài ra, khi cần, người sử dụng có thể thay lưỡi và sử dụng trong thu hoạch lúa.

Trình diễn máy làm đất.

Nhân dịp này, Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã liên kết với Ngân hàng Agribank để có chính sách hỗ trợ vốn vay từ 70%-100% giá trị máy trong 3 năm, với 2 năm không lãi suất và 50% lãi suất trong năm thứ 3 cho các tổ chức, cá nhân mua các loại máy phục vụ sản xuất.
Trình diễn máy gặt ngô Kubuta tại xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa.

Trình diễn máy làm đất.