Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2019

Đăng ngày 31 - 10 - 2019

Sáng ngày 30/10/2019, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Hội. Dự Lễ tổng kết có đồng chí Trần Bình Quân – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ HND Việt Nam; các đồng chí Thường trực HND tỉnh, lãnh đạo các Ban chuyên môn tỉnh hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ HND Việt Nam phát biểu Tổng kết lớp tập huấn

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Nông dân là hoạt động bổ trợ kiến thức thường xuyên của các cấp HND. Theo đó, trong thời gian 1 tháng, các học viên được bồi dưỡng các chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân,  công tác vận động, tuyên truyền nông dân. Công tác tổ chức, kiểm tra hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại tố cáo, xây dựng tổ chức Hội; công tác văn phòng, dạy nghề và hỗ trợ việc làm, phát triển nông nghiệp, nông thôn, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững. Hội Nông dân với việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội, một số hoạt động tín dụng có liên quan tới tổ chức Hội Nông dân Việt Nam, nghiệp vụ quản lý vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân…Đây là những kiến thức cơ bản có tính chất xuyên suốt quá trình hoạt động mà cán bộ Hội các cấp thường xuyên vận dụng. Những kiến thức này sẽ giúp cán bộ Hội, nhất là ở cơ sở nắm vững được quy trình hoạt động Hội ở tất cả các khâu, đặc biệt là việc tuyên truyền để nông dân hiểu đúng và hưởng ứng tích cực các phong trào của Hội trong giai đoạn hiện nay. Khóa học là điều kiện tốt nhất để trang bị những kiến thức lý luận về công tác Nông vận, chuyên nghiệp hóa một cách có hệ thống cán bộ HND.

Đồng chí Nguyễn ĐÌnh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh phát biểu tại Lễ Bế mạc lớp Tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Phó Chủ tịch HND tỉnh và đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ HND Việt Nam yêu cầu thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, các học viên cần phát huy kết quả học tập, vận dụng kiến thức đã học phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Trần Bình Quân – UV BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh trao chứng chỉ tốt nghiệp cho học viên lớp tập huấn

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ theo quy định, trong đó có 03 học viên đạt loại xuất sắc; 18 học viên đạt loại giỏi và 49 học viên đạt loại khá.

Toàn thể học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, Thường trực tỉnh Hội và Trưởng các Ban, trung tâm HND tỉnh