Lễ giao bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Trường Lâm, Thị xã Nghi Sơn

Đăng ngày 11 - 09 - 2020

Ngày 10/9/2020, tại UBND xã Trường Lâm, Thị xã Nghi Sơn, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức lễ giao bò cái sinh sản cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo của xã. Về dự buổi lễ có đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Trương Bá Duyên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; thường trực HND Thị xã; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã Trường Lâm và 36 hộ hội viên nông dân là các hộ nghèo, cận nghèo tham gia dự án.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Dự án được triển khai thuộc Chương trình "Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững" tỉnh Thanh Hóa, với tổng kinh phí  470 triệu đồng, trong đó kinh phí dự án hỗ trợ là 360 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của các hộ tham gia dự án gồm: tiền làm chuồng, chi phí thức ăn, nhân công chăm sóc và một phần tiền giống bò, với số bò cái sinh sản được đầu tư là 36 con bò cho 36 hộ nghèo và cận nghèo. Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Sau 3 năm, dự án sẽ nhân rộng mô hình, khi bò mẹ đẻ ra bê con đủ tiêu chuẩn làm bò giống sinh sản, các hộ có trách nhiệm luân chuyển cho hộ nghèo và hộ cận nghèo khác trong xã. Các hộ gia đình nhận bò cam kết thực hiện tốt dự án giao cũng như cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho bò. Đồng thời, các hộ gia đình nhận bò được cấp thuốc khử trùng chuồng trại, hướng dẫn quy trình chăn nuôi, chăm sóc bò, đảm bảo bò phát triển tốt.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện giao bò cho hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã.

Việc hỗ trợ các hộ phát triển chăn nuôi bò cái sinh giúp các hộ hội viên nông dân nghèo có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, phát triển sinh kế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương./.