Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III năm 2021.

Đăng ngày 15 - 09 - 2021

Ngày 14-9, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III, năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh hội có đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh hội và trưởng, phó các ban, trung tâm HND tỉnh; lãnh đạo chủ chốt HND 27 huyện, thị xã, thành phố tại điểm cầu các địa phương.

Đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HND tỉnh kết luận Hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, tại Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2021, HND tỉnh  đã triển khai các nội dung về: Đề cương tuyên truyền kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV; một số điểm lưu ý khi triển khai Chỉ thị số 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020; Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là các Chỉ thị quan trọng trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để cán bộ, hội viên, nông dân nắm bắt chính xác, cụ thể hơn những quy định trong các Chỉ thị và thực hiện một cách nghiêm túc. Thông qua Hội nghị, HND các đơn vị báo cáo trực tiếp tình hình tại địa phương và đưa ra những ý kiến tham luận đóng góp cho các hoạt động trong thời gian tiếp theo của Tỉnh hội. Đại biểu tại các điểm cầu cũng nên lên những khó khăn trong việc tiêu thụ hàng hóa, nông sản mà nông dân đang gặp phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những sáng kiến trong việc kết nối, tiêu thụ và hỗ trợ Nhân dân trong các khu vực đang thực hiện cách ly, phong tỏa, giãn cánh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu HND tỉnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh đã giải đáp các vấn đề mà HND các đơn vị nêu ra, bên cạnh đó cũng quyết liệt chỉ đạo hệ thống Hội trên toàn tỉnh cần nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước hết là người đứng đầu các cấp Hội, nêu cao tinh thần tích cực, tự giác, chủ động, gương mẫu “chống dịch như chống giặc”. Thường xuyên, liên tục theo dõi, cập nhật tin tức, tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương mình báo cáo về Tỉnh hội trước 9 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa mùa và triển khai sản xuất vụ đông, đảm bảo vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển sản xuất. Ngay sau Hội nghị này, đề nghị HND các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc, tích cực triển khai các nội dung đã tiếp thu tới tất cả các cấp hội.

Toàn cảnh điểm cầu tại các huyện, thị, thành Hôi.