Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Tổ chức đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm với hội viên nông dân

Đăng ngày 24 - 10 - 2019
100%

Sáng ngày 22/10 tại xã Quảng Thịnh thành phố Thanh Hóa, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Xã hội, dân số và gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm với 200 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

            Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện Ban Xã hội - Dân số, Gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Hà Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện Bộ Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp PTNT, Sở Công thương, Sở y tế , Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP và 200 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

           Trong buổi đối thoại, các đại biểu được nghe Hội Nông dân tỉnh đánh giá khái quát về thực trạng sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm bẩn; việc thực hiện chính sách, các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn; các mối nguy hại của sản xuất thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Tại diễn đàn này, các hội viên nông dân đã nêu ý kiến, đặt các câu hỏi và được đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước giải đáp, trao đổi, cung cấp thông tin về chính sách, pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn; những vấn đề về chất lượng vật tư nông nghiệp, tình hình phân bón giả, kém chất lượng; khó khăn về đầu ra trong sản xuất nông sản an toàn.

Hội nghị Tuyên truyền sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn ở huyện Như Thanh

           Tiếp đó, chiều ngày 22 và ngày 23/10, tại huyện Như Thanh, Hà Trung và Thạch Thành, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền sản xuất kinh doanh nông sản; phổ biến, giới thiệu văn bản QPPL mới về công tác QLCL ATTP nông lâm thủy sản và giới thiệu một số các Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam (VietGAP) với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Hội nghị Tuyên truyền sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn tại huyện Thạch Thành

         Thông qua buổi đối thoại, tuyên truyền, cán bộ, hội viên nông dân hiểu được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người, biết cách lựa chọn các thực phẩm an toàn, nâng cao kiến thức về ATTP, tích cực nhân rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, gắn với thực hiện tốt Nghị quyết 04 - NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

<

Tin mới nhất

Hội Nông dân huyện Thường Xuân: Triển khai các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam(07/11/2019 10:55 SA)

Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị(07/11/2019 9:48 SA)

Nâng cao kiến thức về phát triển hình thức kinh tế tập thể(04/11/2019 3:26 CH)

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2019(31/10/2019 8:06 SA)

Tổ chức đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm với hội viên nông dân (24/10/2019 4:10 CH)

Hiệu quả mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm trên nền đệm lót sinh học(24/10/2019 2:38 CH)

Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Thanh Hóa(21/10/2019 7:18 SA)

Hội Nông dân tỉnh triển khai các Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và...(17/10/2019 11:22 SA)