Hội Nông dân tỉnh thăm một số mô hình tại xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Đăng ngày 07 - 09 - 2020

Ngày 04/6/2020, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Tuyên giáo HND tỉnh và Lãnh đạo HND huyện Thường Xuân, UBND, HND xã Xuân Dương đã đi thăm một số mô hình sản xuất tiêu biểu xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn cách ủ rác thải hữu cơ thành phân bón.

Đoàn đã đi thăm mô hình "Thu gom, phân loại, xử lý rác thải trong gia đình và cộng đồng dân cư". Tại đây, HND xã được TW HND Việt Nam hỗ trợ 206 thùng nhựa đựng rác thải. Mỗi gia đình đều có 2 thùng đựng rác; rác thải được phân loại thành rác thải hữu cơ và rác thải vô cơ. Với rác thải vô cơ, hàng ngày được các gia đình thu gom cho vào thùng riêng để tổ thu gom rác thu gom đem về bãi rác tập trung để xử lý bằng phương pháp đốt. Còn những rác thải hữu cơ được xử lý ngay tại gia đình. Bà con nông dân được hỗ trợ xây dựng bể chôn rác thải hữu cơ, được hướng dẫn thu gom, phân loại rác hữu cơ như lá cây, thức ăn thừa, rau cỏ, trái cây hư...tất cả được cho vào hố ủ có nắp đậy, hướng dẫn cách ủ và sử dụng phân hữu cơ thu được để bón cho cây trồng.

Đoàn công tác thăm mô hình nhà màng, nhà lưới của hội viên nông dân Lê Văn Thanh, thôn Tân Lập, xã Xuân Dương.

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tới thăm mô hình nhà màng, nhà lưới của hội viên nông dân Lê Văn Thanh, thôn Tân Lập và của gia đình bà Trịnh Thị Sáu, thôn Xuân Thịnh, hội viên nông dân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn (2016-2020).

Đoàn công tác thăm mô hình trồng dưa kim hoàng hậu của gia đình bà Trịnh Thị Sáu, thôn Xuân Thịnh.

Làm việc tại UBND xã Xuân Dương, thay mặt Ban Thường vụ HND tỉnh, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của các hội viên nông dân, đã mạnh dạn đưa một số cây trồng mới về nuôi trồng thành công tại địa bàn. Đồng chí mong rằng, Ban Chấp hành HND huyện Thường Xuân, HND xã Xuân Dương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ để nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả trên địa bàn, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.