Tỉnh ủy Thanh Hóa ra Quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân

Đăng ngày 19 - 07 - 2021

Nhằm nâng cao hoạt động hỗ trợ, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ra Quyết định số 577 - QĐ/TU về việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân.

Ngày 18/7, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân.

Tỉnh Thanh Hóa thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao Quyết định của Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân. Ảnh: Hoài Thu

Theo đó, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất nguyên trạng tổ chức bộ máy, biên chế, tài chính, tài sản, trang thiết bị của Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân với Trung tâm chuyển giao công nghệ và hỗ trợ nông dân.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa, có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản theo quy định của pháp luật. Trung tâm có địa chỉ tại số 577, Quang Trung II, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Ảnh 2.

Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Thanh Hóa được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân với Trung tâm chuyển giao công nghệ và hỗ trợ nông dân. Ảnh: Hoài Thu

Trung tâm có chức năng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động hỗ trợ, dịch vụ và dạy nghề cho nông dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Hỗ trợ Nông dân về vốn, vật tư nông nghiệp, cây giống, con giống; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; tư vấn pháp luật cho nông dân.

Bên cạnh đó, trung tâm xây dựng mạng lưới tiêu thụ sản phẩm thông qua sàn kết nối cung cầu; phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thị trường tiêu thụ nông sản cho nông dân; kết nối tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của nông dân trên địa bàn.

Tỉnh Thanh Hóa thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Ảnh 3.

Ông Trần Bình Quân - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoài Thu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bình Quân – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Mục tiêu thành lập Trung tâm Hỗ trợ nông dân cũng chính là định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh hội đối với Trung tâm. Đó là nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất gắn với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân.

Để Trung tâm Hỗ trợ nông dân hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực cùng với các cấp Hội Nông dân toàn tỉnh thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ hỗ trợ nông dân, đề nghị cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ được Ban Thường vụ Tỉnh hội giao".

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định cho Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân. Theo đó, bà Bùi Thị Ngọc giữ chức vụ Giám đốc trung tâm và ông Nguyễn Văn Vinh giữ chức vụ phó giám đốc trung tâm.