Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

1.645 tấn hàng hóa mang nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa hướng vào TP Hồ Chí Minh

Đăng ngày 26 - 07 - 2021
100%

Sáng 25-7, tại Cảng quốc tế Nghi Sơn, Ban Thường trực ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, Công ty cổ phần Gang thép Nghi Sơn - Thép VAS và hãng tàu Vietsun - Công ty Cổ phần Việt Nhật đã tổ chức lễ bàn giao hàng nhu yếu phẩm để vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ Nhân dân phòng, chống COVID-19.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viênTrung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, thị xã Nghi Sơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đóng gói và vận chuyển hàng vào TP Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tổ chức phát động Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 7 năm 2021.

Với tinh thần đồng hành, Nhân dân Thanh Hóa đã thể hiện tình cảm, sự sẻ chia cùng hướng về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua từng gói quà là sản phẩm của quê hương. Sau 4 ngày vận động, MTTQ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã tiếp nhận trên 1.645 tấn hàng hóa và hơn 664 triệu đồng. Hàng hóa gồm các các loại nhu yếu phẩm cần thiết như: Gạo, lạc, đậu, miến, cá khô, moi khô, các nhu yếu phẩm khác (dầu ăn, nước mắm…), củ quả các loại (bí xanh, bí đỏ, đu đủ xanh…) được bà con Nhân dân đóng gói cẩn thận, ghi rõ tên mặt hàng, số lượng, đơn vị, cơ quan, cá nhân gửi tặng, có số số điện thoại liên hệ, hướng dẫn sử dụng. Trên mỗi gói hàng, thùng hàng là những lời nhắn gửi đầy yêu thương của Nhân dân Thanh Hóa đến với người dân thành phố mang tên Bác.

Các loại hàng hóa đều bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nhiều loại có nhãn mác đã được đăng ký theo quy định, có nhiều hàng hóa là sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa. Đây là số lượng hàng hóa huy động trong một thời gian ngắn đạt được kết quả lớn nhất từ trước đến nay, thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu, chia sẻ khó khăn của người dân Thanh Hóa đối với thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày 24 và 25-7-2021, đã có 10 chuyến xe container lạnh do Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ kinh phí vận chuyển chở rau, củ và các loại thực phẩm theo đường bộ đến thành phố Hồ Chí Minh để phân phối cho 10 quận theo đề nghị của Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến những chuyến xe này sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26 và 27-7-2021.

Chuyến tàu vận chuyển bằng đường biển với 62 container do Công ty Cổ phần Việt Nhật hỗ trợ kinh phí vận chuyển chở theo tình yêu thương, sẻ chia của Nhân dân Thanh Hóa đối với Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến ngày 28- 7-2021 sẽ cập cảng Bến Nghé, Tân Thuận Đông, thành phố Hồ Chí Minh và được Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Hàng Hải hỗ trợ vận chuyển đến các phường trong địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đóng gói và vận chuyển hàng vào TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã nhận hàng hóa và kinh phí hỗ trợ vận chuyển của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Công ty CP gang thếp Nghi Sơn; Công ty Việt Nhật với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng; Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã trao thư cám ơn các đơn vị hỗ trợ vận chuyển chuyến tàu hướng về TP Hồ Chí Minh.

<

Tin mới nhất

TIn bão trên Biển Đông (Cơn bão số 5)(9/9/2021 10:31 AM)

Thành phố Thanh Hóa tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 thêm 7 ngày(9/9/2021 10:29 AM)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng,...(9/1/2021 10:57 AM)

Cảnh báo tình trạng mua bán thuốc Arbidol trong điều trị COVID-19 tại TP Thanh Hoá(8/28/2021 4:24 PM)

Thanh Hoá triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đợt 4 từ ngày 25-8(8/23/2021 7:27 AM)

1.645 tấn hàng hóa mang nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa hướng vào...(7/26/2021 7:52 AM)

Chính thức: Kế hoạch đón công dân tỉnh Thanh Hóa từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê(7/22/2021 2:18 PM)

Thanh Hóa đón 1.000 người từ vùng dịch phía Nam về quê: Nghĩa tình sắt son với đồng bào xa xứ(7/22/2021 2:17 PM)