Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc: Nhiều hoạt động tích cực trong xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 15 - 09 - 2021
100%

Thực hiện thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia trong xây dựng nôn thôn mới, ngoài việc thi đua lao động sản xuất, đóng góp tiền của, công sức, Nhân dân xã Ngọc sơn, huyện Ngọc Lặc còn chú trọng đến việc tu sửa, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, hàng rào cây, hoa, tạo cảnh quan chung xanh, sạch đẹp. Từ Nghị quyết chuyên đề số 04 –NQ/ĐU ngày 09/01/2021 của Đảng ủy xã Ngọc Sơn về xây dựng nông thôn mới năm 2021, Hội nông dân (HND) xã đã xây dựng kế hoạch triển khai đến tất cả các chi hội. Theo đó, để có hàng rào xanh, đẹp và tránh lãng phí, HND xã đã tổ chức làm vườn ươm cây giống để cung cấp giống cho cán bộ hội viên. Đồng thời tuyên truyền cho cán bộ hội viên hiến đất, để nắn đường, dành phần đất trồng cây hàng rào đồng bộ theo quy hoạch của UBND xã.

Trong quá trình thực hiện, những khó khăn ban đầu nhanh chóng được tháo gỡ, khi cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc tuyên truyền, vận động. Với phương châm “ mỗi người dân, mỗi gia đình đều chung tay đóng góp” tuyến đường với quy hoạch trồng cây xanh hàng rào đã dần được hình thành. Với vai trò là chung tâm nòng cốt trong tổ chức thực hiện phong trào, HND xã đã triển khai đến các chi hội, và đều nhận được sự đồng tình cao với 8/8 thôn. Những đoạn đường trước đây cong vênh, chỗ lớn, chỗ thắt cổ chai đều được mở rộng nắn thẳng, đường đi qua trước nhà ai, gia đình đó tự nguyện hiến đất. Sau khi tuyến đường hình thành, cây trồng cũng được chia ra cho từng hộ gia đình chăm sóc, mỗi hộ đều coi đó là cây gia đình trồng mà nêu cao trách nhiệm bón phân, tưới nước và cắt tỉa.

Tiêu biểu trong thực hiện phong trào như thôn Minh Tiến, Tiền Phong, Linh Sơn …Điều rất đáng rút kinh nghiệm đó là do trồng cùng một loại cây, cùng một thời điểm nên khi cây nở hoa trông rất bắt mắt, tạo nên cảnh sắc đồng đều, rất đẹp. Có được vậy, không thể không nói đến vai trò chỉ đạo của chi bộ, thôn thường xuyên đôn đốc, thực hiện bằng Nghị quyết của chi bộ.  Phân công cụ thể cho các chi đoàn, chi hội, trong đó chi hội Nông dân phụ trách chính. Ngoài ra, để tăng thu nhập cho các hộ gai đình, HND còn trực tiếp và tích cự trong việc chỉnh trang vườn hộ, cải tạo vườn tạp, thực hiện các mô hình sản xuất hiệu quả.

 

<

Tin mới nhất

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa(9/15/2021 7:19 PM)

Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc: Nhiều hoạt động tích cực trong xây dựng...(9/15/2021 9:08 AM)

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III năm 2021.(9/15/2021 8:30 AM)

Hội Nông dân huyện Thiệu Hoá đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch(9/10/2021 5:13 PM)

Hội Nông dân Thanh Hóa: Xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới(9/10/2021 4:16 PM)

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng,...(9/1/2021 3:23 PM)

Hội Nông dân tỉnh: Hỗ trợ thiết bị triển khai ứng dụng phần mềm tổ chức các hội nghị...(8/28/2021 4:18 PM)

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh hội(8/25/2021 4:07 PM)