Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến

Đăng ngày 22 - 09 - 2021

Ngày 22-9, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2021 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự lớp tập huấn tại điểm cầu tỉnh Hội có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh, các đồng chí PCT tỉnh Hội, lãnh đạo các Ban, Trung tâm tỉnh hội và 135 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND cấp xã, phường, thị trấn; chi Hội trưởng chi HND tại điểm cầu 27 huyện, thị, thành phố.

Đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh khai mạc lớp tập huấn.

Do điều kiện dịch Covid -19 diễn biến phức tạp; nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội diễn ra trong thời gian 01 ngày ở 28 điểm cầu.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Hội Nông dân tỉnh.

Báo cáo viên là các đồng chí Thường trực, Trưởng các ban Tỉnh hội trực tiếp truyền đạt 04 chuyên đề: Công tác tuyên truyền của HND; Hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ nông dân của HND; Công tác xây dựng tổ chức Hội và nghiệp vụ Quỹ Hỗ trợ nông dân. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm bắt được những nội dung cơ bản về hoạt động công tác Hội trong tình hình mới, giúp cho cán bộ Hội các cấp có thêm những kiến thức cần thiết để vận dụng vào điều kiện thực tế ở địa phương mình, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh truyền đạt chuyên đề.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh đề nghị, các học viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong học tập, ghi chép các chuyên đề đầy đủ, tích cực phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội ở cơ sở. Tiếp thu, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để thực hiện và phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tại điểm cầu của các huyện, thị, thành phố.