Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm gian hàng Nông sản và sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022

Đăng ngày 26 - 07 - 2022

Tối 28-5, tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Sơn La đã tổ chức Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Sơn La; đại diện Tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố và đông đảo đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm gian hàng của tỉnh Thanh Hóa tại Festival.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 diễn ra từ ngày 28-5 đến hết ngày 31-5 với quy mô khoảng 500 gian hàng, trong đó có trên 400 gian hàng trực tiếp và 65 gian hàng trực tuyến của các tổ chức, doanh nghiệp, HTX đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan thăm gian hàng của tỉnh Thanh Hóa tại Festival.

Cùng với đó là chuỗi sự kiện: Hội thảo “Xây dựng Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; “Triển lãm con đường nông sản”; “Triển lãm trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam”; Triển lãm “Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam”; trưng bày, triển lãm, xúc tiến thương mại hàng Việt tại Tây Bắc; Triển lãm trực tuyến trái cây và sản phẩm OCOP trên sàn thương mại điện tử Postmart…

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Bùi thị Thơm thăm gian hàng của tỉnh Thanh Hóa tại Festival.

Tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm nay, tỉnh Thanh Hóa đem đến 40 sản phẩm, trong đó có 4 sản phẩm 4 sao (Gạo nếp hạt cau Tiên Sơn Hà Lĩnh, Gạo lúa cá Tiên Sơn tím, Gạo Hương Thanh 2, Gạo Ngọc Trai, Nước mắm Cự Nham), 8 sản phẩm 3 sao (Nước mắm, mắm tôm, mắm tép Vị Thanh; mắm tôm, moi khô Cự Nham; Măng Tây đóng gói, Trứng gà sạch Hiền Nhuần; Dưa kim Hoàng Hậu, Dưa chuột Baby Thiên Trường 36; các sản phẩm của cơ sở thực phẩm An Chi; Bột sắn dây Quảng Phú; Tương Xuân Phả) và nhiều sản phẩm Sao vàng Đất Việt, Thương hiệu vàng các năm.

Đông đảo người dân đến thăm gian hàng của tỉnh Thanh Hóa tại Festival.

Tại Festival Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã đến thăm gian hàng của tỉnh Thanh Hóa.