Thanh Hóa: Tập huấn truyền thông về chính sách dân tộc, phát triển kinh tế miền núi ở huyện Bá Thước

Đăng ngày 31 - 08 - 2024

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021- 2030 tại huyện Bá Thước.

Ngày 16/8, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030 tại huyện Bá Thước cho 150 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các xã, thị trấn; chi hội trưởng, phó và hội viên nông dân.

150 cán bộ HND Bá Thước được tập huấn truyền thông về chương trình phát triển kinh tế cho đồng bào thiểu số miền núi - Ảnh 1.

Dự buổi tập huấn có ông Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa, bà Bùi Thị Hoa, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Bá Thước cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, phòng ở huyện cùng 150 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn; chi hội trưởng, phó và hội viên nông dân trên địa bàn huyện Bá Thước.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức trong công tác tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung, giải pháp của Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào Dân tộc Thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo tinh thần Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

150 cán bộ HND Bá Thước được tập huấn truyền thông về chương trình phát triển kinh tế cho đồng bào thiểu số miền núi - Ảnh 2.

Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động, sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội góp phần huy động nguồn lực thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu mà Quyết định số 1719 đã đề ra.

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng định hướng, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân huyện Bá Thước, khơi dậy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng các dân tộc nói chung và dân tộc thiểu số nói riêng, chủ động, tích cực tham gia thực hiện Quyết định số 1719/QĐ-TTg.

150 cán bộ HND Bá Thước được tập huấn truyền thông về chương trình phát triển kinh tế cho đồng bào thiểu số miền núi - Ảnh 3.

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 1 ngày, các học viên được giảng viên phòng Dân tộc huyện Bá Thước truyền đạt các chuyên đề về mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, giải pháp của Quyết định số 1719/QĐ-TTg và các nội dung liên quan nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Kết quả, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; việc vận động đồng bào các dân tộc, cán bộ, hội viên nông dân tham gia thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1719/QĐ-TTg; tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện.