Tập huấn kỹ thuật sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho hội viên nông dân
Sáng 4/4, tại TP Sầm Sơn, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho hội viên, nông dân trên địa bàn thành phố.
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên, giảng viên thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm thủy sản tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các chuyên đề về kỹ năng ứng dụng khoa học trong trồng trọt, nuôi trồng thủy sản để sản xuất thực phẩm an toàn; xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP; phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất, dịch vụ bền vững; kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường.
Toàn cảnh hội nghị.
Bên cạnh đó, báo cáo viên đã giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng các khâu từ sản xuất đến sơ chế, chế biến sản phẩm theo quy trình chặt chẽ; giải đáp các thắc mắc của đại biểu về vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông sản thực phẩm an toàn cho cán bộ, hội viên, nông dân; nâng cao kỹ năng khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn với nhu cầu, xu hướng thị trường cho hội viên, nông dân; phát huy vai trò của các cấp HND trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất nông sản, thực phẩm an toàn.
Hà Lê (HND tỉnh)