Họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027

Đăng ngày 13 - 05 - 2026
100%

Sáng ngày 13/5/2026, các đồng chí: Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh; Đỗ Đức Quế, Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ cấp tỉnh các kỳ thi đồng chủ trì hội nghị Họp Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng và thành viên BCĐ cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13/6/2026, trong đó 2 ngày thi chính là ngày 11 và 12/6. Toàn tỉnh có 83 điểm thi; tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 42.987 thí sinh; tổng số phòng thi là 1.875 phòng thi. So với kỳ thi năm 2025 giảm 2 điểm thi, tăng 1.410 thí sinh và tăng 68 phòng thi.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin về các kỳ thi.

Đối với Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027, được tổ chức từ ngày 4 đến 6/6/2026, trong đó 2 ngày thi chính là ngày 5 và 6/6. Ngày thi, lịch thi này áp dụng cho cả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, lớp 10 THPT công lập và lớp 10 THPT Dân tộc nội trú.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 là 51.366 thí sinh, tăng 7.927 thí sinh so với năm trước. Trong đó, thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào Trường THPT Lam Sơn là 1.313 thí sinh; thí sinh đăng ký thi tuyển sinh THPT Dân tộc nội trú là 987 thí sinh; thí sinh đăng ký thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập còn lại là 49.066 thí sinh. Để đáp ứng yêu cầu kỳ thi, toàn tỉnh thành lập 91 Hội đồng coi thi.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, địa phương, thành viên BCĐ cấp tỉnh đã trao đổi, thảo luận làm rõ nhiều vấn đề, như: việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo đảm nguồn điện phục vụ cho kỳ thi; hoạt động tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Đại diện Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 nhấn mạnh: thời gian diễn ra 2 kỳ thi đang đến gần, vì vậy, Sở GD&ĐT và các thành viên BCĐ cần bám sát quy chế tuyển sinh, các hướng dẫn của BCĐ thi quốc gia, của Bộ GD&ĐT để triển khai nhiệm vụ theo sự phân công và yêu cầu đặt ra đối với từng cấp, từng ngành, từng địa phương.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ; chủ động rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi, không để xảy ra sai sót, bị động trong mọi tình huống. Các địa phương rà soát, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa điểm thi, khu vực biên giới, không để thí sinh bỏ thi vì điều kiện khách quan. Đồng thời, các sở, ngành, địa phương phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, tổ chức các kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng, Trưởng BCĐ cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí lưu ý cán bộ làm nhiệm vụ thi phải tuân thủ và thực hiện nghiêm quy chế thi, tránh để xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao và tuyệt đối không để xảy ra vi phạm quy chế thi. Các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường thông tin về các kỳ thi để thí sinh và các tầng lớp Nhân dân nắm bắt đầy đủ thông tin, tạo tâm thế vững vàng cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi.

<

Tin mới nhất

Chỉ đạo điều hành

Văn bản mới

Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
2227 người đã bình chọn
°
997 người đang online