Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" ở xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh

Đăng ngày 13 - 07 - 2021
100%

Ngày 12-7, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa đã ra mắt Câu lạc bộ (CLB) "Nông dân với pháp luật" tại xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện Sở Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Nhuận và các thành viên Câu lạc bộ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Thực hiện Quyết định số 81/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương, các CLB "Nông dân với pháp luật" đã được thành lập và ra mắt nhằm nâng cao kỹ năng tiếp công dân, tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và hòa giải, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.  

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại buổi ra mắt, HND các xã đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban chủ nhiệm CLB “Nông dân với pháp luật”; Quy chế làm việc, hoạt động của CLB; Quy chế phối hợp giữa UBND và HND xã. Theo đó, CLB gồm 40 thành viên, Ban chủ nhiệm gồm 7 thành viên làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ. CLB sinh hoạt định kỳ 1 lần/tháng, nội dung sinh hoạt nhằm chuyển tải kiến thức về chính sách pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở, giải quyết khiếu nại tố cáo, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn xã đảm bảo các quy định của pháp luật; tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong nông dân và đề xuất các giải pháp thực hiện việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, không để phát sinh khiếu kiện vượt cấp.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh và Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và phòng Phổ biến giáo dục pháp luật, Sở Tư Pháp đã trao đổi với các thành viên CLB những nội dung cơ bản, thiết thực trong hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tuyên truyền, trợ giúp pháp lý nhằm làm tốt vai trò của mình trong việc tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp trong hội viên nông dân.

Ký Quy chế phối hợp giữa UBND xã và Hội Nông dân xã.

Hiện nay HND Thanh Hóa đã thành lập được 23 CLB "Nông dân với pháp luật", qua đó góp phần truyền tải những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tới các tầng lớp Nhân dân.

Lãnh đạo Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

<

Tin mới nhất

HND tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn, triển khai mô hình thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ...(22/09/2021 4:57 CH)

Hội Nông dân tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến(22/09/2021 4:50 CH)

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa(15/09/2021 7:19 CH)

Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc: Nhiều hoạt động tích cực trong xây dựng...(15/09/2021 9:08 SA)

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III năm 2021.(15/09/2021 8:30 SA)

Hội Nông dân huyện Thiệu Hoá đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch(10/09/2021 5:13 CH)

Hội Nông dân Thanh Hóa: Xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới(10/09/2021 4:16 CH)

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng,...(01/09/2021 3:23 CH)