Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Anh Nguyễn Văn Tư, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng thành công mô hình máy sấy Bạch Mã với thu nhập 1 tỷ đồng/năm.

 • Những năm gần đây, Hội Nông dân huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã vận động, hỗ trợ hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh, qua đó giúp hội viên nâng cao thu nhập, giảm nghèo và vươn lên làm ăn khá giả. Nhiều hộ đã có thu nhập từ 200 đến 400 triệu đồng mỗi năm nhờ đổi mới cách làm trong chăn nuôi, trồng trọt.

 • Được mùa dứa, nông dân Thanh Hóa không quản ngại thời tiết nắng nóng, hồ hởi lên nông trường thu hoạch dứa.

 • Để đáp ứng nguồn nguyên liệu cây gai xanh phục vụ nhà máy sản xuất sợi dệt An Phước đóng tại xã Cẩm Tú, từ năm 2018 đến nay, huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động bà con nông dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây gai xanh. Nhờ đầu ra ổn định nên bước đầu cây gai xanh đã thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

 • Phát triển kinh tế gia đình ngay trên mảnh đất quê hương là điều mà nhiều hội viên nông dân mong mỏi. Và trên những mảnh đất quê hương ấy, đã xuất hiện nhiều nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó, “bám đất, bám ruộng”, ứng dụng thành công khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

 • Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của địa phương, nhiều hộ dân huyện Như Xuân đã đưa các loại cây ăn quả vào trồng thay thế diện tích các loại cây mía, sắn năng suất thấp. Nhờ đó, khai thác hiệu quả tiềm năng đất để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích. Sớm nắm bắt được chủ trương này, hộ gia đình chị Phạm Thị Hương, xã Cát Vân đã mạnh dạn nhận đất đồi cải tạo trồng cây ăn quả và nhân rộng mô hình theo từng năm. Đến nay, gia đình chị đã có 7 ha trồng các loại cây ăn quả cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng và đã thành lập HTX nông nghiệp Tuấn Hương do chị làm giám đốc.

 • Ông Mai Văn Hào, nông dân xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tìm ra hướng mới và thành công với mô hình trồng dưa công nghệ cao. Nhờ mô hình trồng dưa công nghệ cao, ông Hào thành tỷ phú nông dân trong vùng.

 • Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Trịnh Xuân Hiền, phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi giống, một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản.

 • Ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn, không chỉ ở thành thị, nơi tập trung đông người mà cả khu vực nông thôn vốn có không khí trong lành thì nay cũng đang đứng trước báo động về rác thải, chất thải. Ô nhiễm có nhiều nguyên nhân như mức độ đô thị hóa nhanh chóng, sự phát triển quy mô của các khu công nghiệp, trong khi đó nguồn nhân lực đầu tư cho công tác thu gom còn hạn chế…Rác thải chưa được phân loại, việc xử lý cũng bộc lộ nhiều bất cập. Rác sau khi thu gom thì chủ yếu vẫn xử lý bằng cách chôn lấp (75%) nên đã dẫn đến tình trạng quá tải ở các bãi rác. Từ đây, nhiều hệ lụy đã xảy ra như ô nhiễm không khí khu vực chôn lấp, ô nhiễm nguồn nước ngầm, lãng phí quỹ đất… Trước thực trạng trên, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng cường công tác phân loại, xử lý sau thu gom. Việc xây dựng các mô hình điểm về bảo vệ môi trường của Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh hóa là một trong những hành động cụ thể.

 • Từ năm 2010, anh Lê Thiên Nhâm, thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong (Quảng Xương) đã đầu tư nuôi cá lóc trong bể xi măng. Với nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân huyện và vốn của gia đình, anh Nhâm đã thử nghiệm xây 2 bể nuôi cá lóc thương phẩm. Sau vụ đầu tiên, thấy cá phát triển tốt, ít dịch bệnh, anh Nhâm mở rộng dần quy mô nuôi.

 • Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Thường Xuân nói chung, xã Ngọc Phụng nói riêng có sức lan tỏa rộng khắp. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, tiêu biểu như gia đình ông Hoàng Trọng Ngọc, 56 tuổi ở thôn Xuân Thắng với mô hình nông - lâm tổng hợp, mỗi năm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng.

 • Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Phạm Thị Thùy Linh đã “mạnh tay” đầu tư mở rộng xưởng sản xuất ép dầu lạc. Sản phẩm lấy tên dầu lạc Linh Phương của 9X lần đầu được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt đánh giá sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.

 • Với lợi thế về đồi rừng, những năm gần đây nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Như Xuân đã liên kết với các doanh nghiệp phát triển chăn nuôi gà thả vườn theo chuỗi, kết hợp trồng cây ăn quả bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Trồng rừng và xây dựng trang trại đi đôi với công tác bảo vệ môi trường đang được anh Bùi Văn Duy, thôn 6, xã Xuân Du, huyện Như Thanh đầu tư thực hiện một cách hiệu quả. Vốn đã trải qua rất nhiều nghề như lái xe đường dài, buôn bán…nhưng với niềm đam mê trang trại đã thôi thúc anh trở về địa phương phát triển kinh tế.

 • Khao khát được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Lê Đình Trúc xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, luôn nung nấu và nuôi dưỡng ý tưởng phát triển kinh tế trang trại. Năng động, cần cù, quyết đoán, vừa làm vừa học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, anh đã thành công với mô hình nuôi trồng và chế biến nấm nông nghiệp công nghệ cao, thành lập Hợp tác xã (HTX) nông sản hữu cơ mang tên Trúc Phượng.

 • Từ những diện tích canh tác kém hiệu quả trước đây, đã được những người nông dân mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm đứng ra liên kết, tổ chức lại sản xuất với cách thức hiệu quả hơn. Họ đã thổi vào đó một luồng gió mới với cách làm ăn sáng tạo, không chỉ đem lại thu nhập cao cho gia đình và tạo việc làm cho người dân góp đất mà còn mở ra một hướng đi phù hợp trong việc chuyển đổi cơ câu cây trồng của địa phương.

1 2 3 4 5 6