Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Từ năm 2010, anh Lê Thiên Nhâm, thôn Dục Tú, thị trấn Tân Phong (Quảng Xương) đã đầu tư nuôi cá lóc trong bể xi măng. Với nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân huyện và vốn của gia đình, anh Nhâm đã thử nghiệm xây 2 bể nuôi cá lóc thương phẩm. Sau vụ đầu tiên, thấy cá phát triển tốt, ít dịch bệnh, anh Nhâm mở rộng dần quy mô nuôi.

 • Những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện Thường Xuân nói chung, xã Ngọc Phụng nói riêng có sức lan tỏa rộng khắp. Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương nông dân làm kinh tế giỏi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương, tiêu biểu như gia đình ông Hoàng Trọng Ngọc, 56 tuổi ở thôn Xuân Thắng với mô hình nông - lâm tổng hợp, mỗi năm cho thu nhập trên 1 tỷ đồng.

 • Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, chị Phạm Thị Thùy Linh đã “mạnh tay” đầu tư mở rộng xưởng sản xuất ép dầu lạc. Sản phẩm lấy tên dầu lạc Linh Phương của 9X lần đầu được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt đánh giá sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.

 • Với lợi thế về đồi rừng, những năm gần đây nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Như Xuân đã liên kết với các doanh nghiệp phát triển chăn nuôi gà thả vườn theo chuỗi, kết hợp trồng cây ăn quả bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 • Trồng rừng và xây dựng trang trại đi đôi với công tác bảo vệ môi trường đang được anh Bùi Văn Duy, thôn 6, xã Xuân Du, huyện Như Thanh đầu tư thực hiện một cách hiệu quả. Vốn đã trải qua rất nhiều nghề như lái xe đường dài, buôn bán…nhưng với niềm đam mê trang trại đã thôi thúc anh trở về địa phương phát triển kinh tế.

 • Khao khát được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, anh Lê Đình Trúc xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, luôn nung nấu và nuôi dưỡng ý tưởng phát triển kinh tế trang trại. Năng động, cần cù, quyết đoán, vừa làm vừa học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, anh đã thành công với mô hình nuôi trồng và chế biến nấm nông nghiệp công nghệ cao, thành lập Hợp tác xã (HTX) nông sản hữu cơ mang tên Trúc Phượng.

 • Từ những diện tích canh tác kém hiệu quả trước đây, đã được những người nông dân mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm đứng ra liên kết, tổ chức lại sản xuất với cách thức hiệu quả hơn. Họ đã thổi vào đó một luồng gió mới với cách làm ăn sáng tạo, không chỉ đem lại thu nhập cao cho gia đình và tạo việc làm cho người dân góp đất mà còn mở ra một hướng đi phù hợp trong việc chuyển đổi cơ câu cây trồng của địa phương.

 • Để đáp ứng nhu câu ngày càng cao của thị trường và cũng là xu hướng tất yếu của sản xuất hiện nay, nhiều gia đình đã đầu tư xây dựng gia trại, trang trại tập trung quy mô, tuy nhiên trong quá trình sản xuất thường phát sinh nhiều rủi ro không đáng có, trong đó có nguyên nhân khách quan, lẫn chủ quan đem đến những thất thiệt cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, cũng có không ít hộ gia đình do phương pháp phòng chống dịch bệnh được triển khai thường xuyên, khoa học và tuân thủ các quy trình kỹ thuật, Pháp lệnh Thú y nên đã đem lại hiệu quả rõ rệt. Trang trại chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Văn Kính, thôn 5, xã Hà Hải, huyện Hà Trung là một ví dụ điển hình.

 • Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại xã Đông Thanh (Đông Sơn), ngay từ bé, anh Nguyễn Đình Tuấn, sinh năm 1976, đã là người đam mê chăn nuôi và ước mơ sau này sẽ có một khu trang trại của riêng mình.

 • Với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, ông Lê Trọng Lệ 52 tuổi, thôn 2, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn đã từng làm nhiều nghề, từ đi thầu các công trình xây dựng, nuôi lợn, nuôi lươn, làm ruộng… nhưng chưa nghề nào đem lại hiệu quả. Tình cờ nhớ lại những chuyến đi làm xa nhà được thưởng thức các món ăn, ông đã nhớ đến món chuột nứa (hay còn gọi là con dúi) hấp dẫn nên bắt đầu tìm hiểu. Ban đầu vì tò mò nuôi thử, dần bén duyên, những con dúi giống sinh sản và thích nghi nhanh với điều kiện nuôi nhốt, ông đã quyết định đầu tư nuôi dúi thương phẩm.

 • Gia đình anh Hà Xuân Doanh, xã Điền Quang (Bá Thước) là một điển hình trong phát triển chăn nuôi bò sinh sản. Anh Doanh bén duyên với mô hình kinh tế này từ năm 2014 khi gia đình được Chương trình 135 hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản.

 • Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại xã Đông Thanh (Đông Sơn), ngay từ bé, anh Nguyễn Đình Tuấn, sinh năm 1976, đã là người đam mê chăn nuôi và ước mơ sau này sẽ có một khu trang trại của riêng mình.

 • Khu đất rộng nằm ở rìa làng, gần bờ đê sông Mã thuộc xã Hoằng Đại (TP Thanh Hóa) trước kia vốn không mấy giá trị do sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả và thường xuyên mất mùa.

 • Nhận thấy thị trường tiêu thụ lợn của người dân có phần bấp bênh, giá cả không ổn định, anh Nguyễn Văn Biên (cán bộ nông nghiệp xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống) đã cùng một số hộ chăn nuôi trong xã thành lập tổ hợp tác chăn nuôi, cùng nhau tìm tòi, nghiên cứu chuyển hướng từ nuôi lợn truyền thống sang nuôi lợn bằng thức ăn phối trộn với thành phần thảo dược nhằm mang lại cho thị trường nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe.

 • Với những dãy núi đá, từ bao đời nay, người dân xã Nga Phú (Nga Sơn) đã phát triển nghề nuôi dê để góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hơn một năm qua, niềm vui của người nuôi dê ở Nga Phú còn được nhân lên gấp bội khi Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi Thanh Hóa (trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã hỗ trợ 80 con dê Boer cho 10 hộ gia đình của xã nuôi để nhân đàn.

 • Trong những năm gần đây, phát triển kinh tế hộ bằng các mô hình trang trại, gia trại đã và đang trở thành hướng đi bền vững trong xóa đói giảm nghèo ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Như Xuân. Không những đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nông dân, việc hình thành các mô hình trang trại còn được xem là nhân tố quyết định thúc đẩy phát triển sản xuất và chăn nuôi hàng hóa trên địa bàn, góp phần xoá đói giảm nghèo ở địa phương.

1 2 3 4 5 6