Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

  • Người đàn ông đó là ông Nguyễn Văn Long, sinh năm 1957, ngụ tại ấp Cây Sắn, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đến nay ông đã có hàng loạt sáng chế hữu ích giúp nông dân (ND) bảo toàn vườn cây trước dịch bệnh và tiết kiệm chi phí sản xuất.

  • Trang trại của anh Kham nằm trên vùng rú cát của thôn Cổ Tháp. Lúc tôi đến, anh đang cùng nhân công của mình chăm sóc vật nuôi trong trang trại. Dẫn tôi đi một vòng quanh trang trại, anh Kham bảo, quyết tâm làm lại cuộc đời đã giúp anh có được cơ ngơi như ngày hôm nay.

  • Trong một lần trò chuyện cùng tôi, một cán bộ ở Hội Nông dân (ND) huyện Quảng Trạch, Quảng Bình nói: “Chú có tin không, một người ND không biết chữ nhưng ham học hỏi, cần cù làm ăn mà trở thành tỷ phú…”. Câu chuyện thật mà tưởng như đùa ấy đã thôi thúc chúng tôi tìm về nhà ông Phạm Xuân Hùng (41 tuổi) ở thôn 8, xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình để được nghe hành trình trở thành tỷ phú của một người ND không biết chữ.

  • Người ta bảo ông “khùng” bởi những việc làm không công, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Thế nhưng, đâu ai biết cái “khùng” đó lại là chân lý sống của ông.

  • Không chỉ sản xuất, kinh doanh nấm, chị Ngọc còn là người “đỡ đầu” cho hơn 100 nông dân sản xuất nấm ở cả 2 miền Nam- Bắc.

  • Những năm qua, lĩnh vực chăn nuôi ở tỉnh ta có sự tăng trưởng nhanh, đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích kinh tế mang lại, thì chăn nuôi cũng đang nảy sinh rất nhiều vấn đề về chất lượng môi trường, đe dọa sức khỏe của cộng đồng dân cư và ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên.

  • Hiện nay, rác thải khu vực nông thôn ở một số địa phương trong tỉnh vẫn chưa được thu gom và xử lý kịp thời.

  • Đầu năm 2014, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa cùng với Hội Nông dân xã Đông Sơn và xã Đông Khuê được sự đồng thuận của chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương đã thành lập 2 câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ngay tại cơ sở.

  • "Dòng sông ký ức tuổi thơ tôi" của tác giả Nguyên Minh đã vượt qua hơn 200 tác phẩm để giành giải nhất cuộc thi "Bảo vệ môi trường". Cơ sở để Ban tổ chức chấm giải là: Số lượt độc giả bình chọn nhiều nhất, lối viết bình dị, nội dung sát với thực tế và đáp ứng tiêu chí của cuộc thi.

  • Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phát triển nông nghiệp & xây dựng NTM tỉnh, ngày 16/4/2012 Sở Nông nghiệp & PTNT cùng Hội Nông dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp số 08-CTrPH/HND-SNNPTNT, nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình trong giai đoạn 2012-2020.

1