Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 3 - năm 2021 thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 20 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

 • Theo cập nhật từ Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tính đến tháng 8 năm 2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 120 sản phẩm OCOP, đứng thứ 10 cả nước về tổng số sản phẩm.

 • Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), để kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn sớm ổn định hoạt động kinh doanh, vượt qua khó khăn, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động giảm tiếp lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức vay vốn bằng VNĐ tại Agribank.

 • Phát huy tiềm năng, lợi thế, từng bước khắc phục, vượt qua khó khăn, TP Sầm Sơn nỗ lực thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hướng đến phát triển du lịch bốn mùa - bền vững.

 • Theo Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP ngày 30-6-2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) cấp quốc gia năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có sản phẩm Mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia.

 • Thông tin từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh ngày 28-5 cho biết Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia đã đánh giá lần cuối và lựa chọn được 20 sản phẩm đủ điều kiện trở thành sản phẩm OCOP Quốc gia. Trong số đó, sản phẩm mắm tôm Lê Gia của xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa là một trong các sản phẩm được lựa chọn.

 • Sáng 25-6, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc chi nhánh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Agribank, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thanh Hoá.

 • Tích cực thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi cho khách hàng khi tiến hành các giao dịch không sử dụng tiền mặt.

 • Nhằm tư vấn, hướng dẫn, tổ chức thành lập tổ hợp tác kinh tế về sản xuất, kinh doanh phù hợp với khả năng, điều kiện của địa phương; đặc biệt để đáp ứng theo xu hướng phát triển của thị trường; hội viên, nông dân chủ động trong việc sản xuất, trồng trọt và tiêu thụ sản phẩm. Ngày 20-5, Hội Nông dân (HND) xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành tổ chức lễ ra mắt mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác liên kết trồng mít Thái. Đến dự có đồng chí Hà Thị Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh, HND huyện Thạch Thành, Đảng ủy, Chính quyền địa phương và các chủ hộ, thành viên Tổ hợp tác.

 • Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19, từ ngày 17-5-2021, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên toàn tỉnh, gồm: Agribank Thanh Hóa, Agribank Nam Thanh Hóa, Agribank Bắc Thanh Hóa sẽ triển khai thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước.

 • Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) hoạt động với phương châm phi lợi nhuận, là một trong những kênh tín dụng trợ giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Từ nguồn vốn vay này, nhiều gia đình hội viên nông dân đã xây dựng được các mô hình sản xuất bền vững, ổn định cuộc sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

 • Được sự đồng thuận và ủng hộ các khâu thủ tục từ Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, một số chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa vừa đứng ra thành lập “Hợp tác xã OCOP Thanh Hóa”.

 • Là một trong những ngân hàng chủ lực về hỗ trợ đầu tư tín dụng cho người dân phát triển kinh tế từ nông nghiệp, nông thôn tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng với các chính sách tín dụng, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) đã phát triển các dịch vụ hướng đến nhu cầu của khách hàng, như: Vì tương lai xanh; mua hàng thanh toán qua điện thoại thông minh; mở tài khoản nhận quà lớn; thanh toán và tiền gửi trực tuyến trên ứng dụng E-Molile Banking..., đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giảm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng. Đây cũng là hướng đi của Agribank trên con đường khẳng định thương hiệu và mang lại sự hài lòng cho các khách hàng.

 • Được chia tách và thành lập từ 1-1-2019, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) đã tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của Agribank Thanh Hóa trong hơn 30 năm hoạt động.

 • Giữ vai trò chủ lực trong lĩnh vực tín dụng nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) luôn ưu tiên nguồn vốn triển khai có hiệu quả nhiều chương trình tín dụng trọng điểm và các chương trình tín dụng chính sách phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn.

 • Người đàn ông đó là ông Nguyễn Văn Long, sinh năm 1957, ngụ tại ấp Cây Sắn, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đến nay ông đã có hàng loạt sáng chế hữu ích giúp nông dân (ND) bảo toàn vườn cây trước dịch bệnh và tiết kiệm chi phí sản xuất.

1 2