Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
89 người đã bình chọn
2955 người đang online
 • Đánh giá việc thực hiện Nghị quyết 26 của Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn (tam nông) sau 10 năm (2008 -2017) tại Bộ Công Thương, ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) cho biết, trong 10 năm, việc phát triển các ngành công nghiệp phục vụ phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn đã góp phần đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn.

 • Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Tam Lư (Quan Sơn) đã và đang huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở; đồng thời, đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho người dân.

 • Với tổng diện tích gieo cấy lúa hàng năm của 11 huyện miền núi chỉ khoảng 54.400 ha, do vậy, mục tiêu mà tỉnh ta đặt ra cho khu vực là tập trung nâng cao năng suất trên từng đơn vị diện tích; đầu tư xây dựng để dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng hướng đến sản xuất lúa tập trung, quy mô lớn. Xác định rõ mục tiêu của tỉnh, các địa phương khu vực miền núi đã xây dựng kế hoạch vùng thâm canh lúa.

 • Trước hiện tượng lúa lẫn tạp tại xã Quảng Long (Quảng Xương), vừa qua, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã đến tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra các biện pháp khắc phục tình trạng này.

 • Từ hai bàn tay trắng, thanh niên Nguyễn Văn Tú ở xã Hưng Lộc (Hậu Lộc) đã tìm tòi nuôi chim yến thành công. Đồng thời, anh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để ngày càng có nhiều người nuôi và phát triển nghề nuôi chim yến bền vững tại Thanh Hóa.

 • Khu vực miền núi tỉnh ta có nhiều lợi thế để phát triển ngành trồng trọt, nhất là đối với các loại cây chủ lực, như: Sắn, mía, ngô, cây ăn quả, lúa... Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, các địa phương gặp nhiều “rào cản” khiến ngành trồng trọt chưa có những bứt phá tương xứng với kỳ vọng.

 • Kinh tế trang trại đã có sự bứt phá trong khu vực kinh tế nông thôn, nâng cao sức cạnh tranh hàng hóa nông sản, đem lại hiệu quả thiết thực cho người nông dân. Tuy nhiên, sau gần 6 năm thực hiện cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại (GCNKTTT) theo tiêu chí mới, nhiều chủ trang trại vẫn chưa mặn mà làm hồ sơ xin cấp GCNKTTT.

 • Cùng với việc tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thời gian qua, Hội Nông dân TP Thanh Hóa đã chỉ đạo các hội cơ sở phát động phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi tới toàn thể hội viên.

 • Đến nay đã 10 năm, ngành nông nghiệp nói chung và nông sản nói riêng của Việt Nam trải qua bao sóng gió của thiên tai, hạn hán, lụt lội, sự biến động lên xuống thất thường của thị trường; rào cản thương mại của các nước tìm cách hạn chế nhập khẩu các mặt hàng nông sản để vươn lên, khẳng định vị thế vững chãi trên thị trường quốc tế.

 • Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện các mô hình sản xuất mang hiệu quả kinh tế cao, trong đó có mô hình sản xuất rau sạch. Mô hình không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng mà còn tạo ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.

 • Kẻ xấu phá hoại tài sản của người nông dân đã trở nên mức “báo động”. Sau những vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng cũng lập tức vào cuộc điều tra, tuy nhiên kết quả truy tìm thủ phạm những vụ việc thì không hề đơn giản khiến nông dân càng thêm hoang mang, lo lắng.

 • Không chỉ tập trung củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới (NTM), các thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến (Hà Trung), Xuân Lập, xã Ngọc Phụng (Thường Xuân) và thôn 3, xã Xuân Giang (Thọ Xuân) đang xây dựng thí điểm mô hình thôn NTM kiểu mẫu. Chỉ một thời gian ngắn nhưng bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên rõ rệt.

 • Huyện Nông Cống hiện có nhiều làng nghề nổi tiếng như: Nón lá Trường Giang, dệt chiếu cói Tượng Văn, hương bài Vạn Thắng, miến gạo Thăng Long...

 • Thời gian qua, huyện Thạch Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Kết quả kinh tế đã có bước phát triển đáng khích lệ, đời sống nhân dân dần được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

 • Chỉ tính riêng vùng đồng bằng ven biển, mỗi vụ sản xuất có tới 7.200 - 9.000 ha sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng xâm nhập mặn. Trước tình hình đó, các địa phương đã thực hiện chuyển đổi ngành nghề sản xuất để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế.

 • Sáng 6-6, tại xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa), Công ty CP Nông nghiệp hiện đại Tiến Nông và Công ty TNHH Kubota Việt Nam phối hợp với huyện Hoằng Hóa tổ chức hội thảo “Áp dụng các giải pháp cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất ngô”.

1 2 3 4