Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Phát triển kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là HTX đã và đang góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh của hộ thành viên và nông dân trên địa bàn, nhất là hộ nghèo.

 • Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890-19-5-2020) sáng 19-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII); biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.

 • Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sự phát triển của ngành nông nghiệp, thì công tác phòng, trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng trong thời điểm này được xem là nhiệm vụ quan trọng để bù đắp lại thiệt hại của ngành nông nghiệp.

 • Từ trung tuần tháng 3-2020, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi. Việc tái đàn, phát triển chăn nuôi lợn cũng trở nên cần thiết để khôi phục sản xuất và cung ứng thực phẩm bình ổn thị trường.

 • Tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng, chủ động giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19... là các hoạt động đã và đang được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) triển khai, góp phần giúp người dân ổn định sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Bằng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Thường Xuân đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực.

 • Huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch cụ thể, vạch ra các giải pháp dài hơi cho phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP. Theo đó, giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030, tất cả các xã của huyện phải lựa chọn và phát triển được một hoặc một số sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi địa phương theo chương trình OCOP.

 • Sáng ngày 06/11/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông 2019 - 2020 tại huyện Nga Sơn và huyện Hậu Lộc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 • Tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chính sách của Đảng và Nhà nước giờ đây không còn phổ biến trong suy nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Quyết tâm thoát nghèo, cùng nhau xây dựng bản làng giàu đẹp, văn minh là những suy nghĩ của bà con nơi vùng biên của xứ Thanh.

 • Những ngày đầu đông, người dân sinh sống ở xã Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đều tất bật ra đồng thu hoạch khoai lang. Nhờ thời tiết ủng hộ, những củ khoai lang vừa to vừa đẹp được các thương lái đến thu mua tại ruộng, khiến bà con ai ai cũng phấn khởi vì một mùa khoai lang bội thu.

 • Xuất thân là một cán bộ kỹ thuật của trung tâm nuôi cấy mô, thuộc sở Khoa học và công nghệ Thanh Hóa, với quyết tâm làm giầu từ nông nghiệp, anh Phạm Lân Quang, Phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa đã đầu tư thành công mô hình trồng nấm hữu cơ và sản xuất nấm giống, đem lại thu nhập cao cho gia đình.

 • Với mục tiêu khai thác, tận dụng nguồn đất đai và lao động sẵn có, những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh đã khuyến khích người dân cải tạo, phát triển mô hình kinh tế vườn hộ. Qua thực tế cho thấy, mô hình kinh tế vườn hộ đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước định hướng cho nông dân sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập.

 • Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8, nông dân huyện Nga Sơn đã thu hoạch lứa dưa hấu với giá bán cao nhất trong hàng chục năm qua.

 • Tính đến nay, gia đình anh đã có hơn 1.500 con chim bồ câu Pháp. Với giá bán 120 đến 130 nghìn đồng/cặp bồ câu thịt, 200 nghìn đồng/cặp bồ câu giống, mỗi tháng gia đình anh thu lãi gần 50 triệu đồng.

 • Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 trung tâm thương mại, 36 siêu thị và hơn 60.000 cửa hàng kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng nông sản của tỉnh chưa được bày bán phổ biến tại hệ thống tiêu dùng hiện đại này. Nguyên nhân được các cơ quan, đơn vị liên quan đưa ra là do các mặt hàng nông sản của tỉnh thiếu thông tin sản phẩm, chất lượng một số mặt hàng chưa đồng đều và thói quen mua sắm của người dân... Vì vậy, để “mở lối” đưa các sản phẩm nông sản vào siêu thị cần có sự nỗ lực từ nhiều phía.

 • UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND về việc thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019, tỉnh Thanh Hóa.

1 2 3 4 5