Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Thanh Hóa được giao nhiệm vụ hỗ trợ nhóm người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc; trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất kinh doanh. Hiện ngân hàng đang phối hợp với địa phương và các ngành liên quan tiến hành rà soát, đảm bảo chính sách được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

 • UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 2961 /QĐ-UBND về Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thanh Hóa, thay thế Quyết định số 1638/QĐ-UBND, ngày 20-5-2021 của UBND tỉnh.

 • Sáng 14-6, đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh , Phó Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa (gọi tắt là Hội đồng) đã chủ trì Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021. Cùng tham dự có các thành viên trong Hội đồng, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và 19 chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình.

 • UBND tỉnh vừa có công văn về việc giao chỉ tiêu thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2021, tỉnh Thanh Hóa.

 • "Tôi khẳng định lại một lần nữa là Bắc Giang nói không với "giải cứu" vải thiều". Phát biểu của ông Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang,làm tôi thấy bất ngờ và có lẽ nhiều người cũng vậy.

 • Vừa qua, UBND huyện Vĩnh Lộc đã công bố hết dịch đối với bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò tại xã Ninh Khang. Đây là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh sau 30 ngày kể từ ngày phát sinh dịch bệnh, không ghi nhận thêm trường hợp trâu, bò nhiễm bệnh mới, đàn trâu, bò của địa phương được bảo toàn, phát triển ổn định.

 • Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò có khả năng lây lan qua nhiều con đường. Bệnh đã có mặt nhiều nước Châu Á, nguy cơ lây lan sang Việt Nam rất cao.

 • Chiều 16 - 3, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao (NTMNC) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định NTMNC năm 2020 cho 7 xã: Hoa Lộc và Hưng Lộc (Hậu Lộc); Tế Lợi (Nông Cống); Quảng Yên, Quảng Bình, Quảng Lưu và Tiên Trang (Quảng Xương).

 • Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) đã phối hợp với hội nông dân, hội phụ nữ các cấp triển khai rộng khắp hệ thống tổ vay vốn trên địa bàn quản lý nhằm tạo kênh dẫn vốn và quản lý vốn hiệu quả.

 • Phát triển kinh tế tập thể (KTTT), nòng cốt là HTX đã và đang góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh của hộ thành viên và nông dân trên địa bàn, nhất là hộ nghèo.

 • Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890-19-5-2020) sáng 19-5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII); biểu dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019.

 • Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sự phát triển của ngành nông nghiệp, thì công tác phòng, trừ sâu bệnh, bảo vệ cây trồng trong thời điểm này được xem là nhiệm vụ quan trọng để bù đắp lại thiệt hại của ngành nông nghiệp.

 • Từ trung tuần tháng 3-2020, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh đều đã công bố hết dịch bệnh tả lợn châu Phi. Việc tái đàn, phát triển chăn nuôi lợn cũng trở nên cần thiết để khôi phục sản xuất và cung ứng thực phẩm bình ổn thị trường.

 • Tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng, chủ động giải ngân kịp thời, đúng đối tượng, chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19... là các hoạt động đã và đang được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bắc Thanh Hóa (Agribank Bắc Thanh Hóa) triển khai, góp phần giúp người dân ổn định sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

 • Bằng việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Thường Xuân đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên tất cả các lĩnh vực.

 • Huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch cụ thể, vạch ra các giải pháp dài hơi cho phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP. Theo đó, giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030, tất cả các xã của huyện phải lựa chọn và phát triển được một hoặc một số sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi địa phương theo chương trình OCOP.

1 2 3 4 5 6