Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Từ giống vịt bản địa (vịt Cổ Lũng hay còn gọi là Quốc Thành, vịt Mường Khòong) cho hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ đồng bào huyện miền núi Bá Thước đã mạnh dạn mở rộng chăn nuôi và đã thoát nghèo. Tuy nhiên, để con vịt đặc sản này trở thành mũi nhọn, giúp bà con thoát nghèo bền vững thì vẫn còn nhiều khó khăn cần được giải quyết.

 • Mặc dù là ngành có kim ngạch xuất khẩu với giá trị cao từ 3,5-4 tỷ USD/nă m, nhưng trong lĩnh vực lâm nghiệp hiện nay, người trồng rừng vẫn còn rất khó khăn, thu nhập thấp, thậm chí nghèo. Chính vì thế, trong đề án tái cơ cấu, ngành lâm nghiệp đang đặt mục tiêu vừa giúp dân yên tâm giữ rừng, vừa nâng cao đời sống cho người trồng rừng.

 • Đó là phản ảnh của nhiều người dân trồng mắc ca ở Đắk Lắk sau khi thu hoạch trái mắc ca, chưa kể vườn cây cho rất ít trái so với “hứa hẹn”.

 • (VH&ĐS) Trong khi nhiều nghề truyền thống đang được vực dậy thì cũng có không ít nghề truyền thống lại đang có nguy cơ rơi vào cảnh thất truyền vì không còn ai muốn được truyền nghề…

 • (VH&ĐS) Thời gian gần đây, tàu thuyền ra vào cảng cá Hòa Lộc (huyện Hậu Lộc) rất khó khăn do cửa lạch bị bồi lắng, ảnh hưởng lớn đến việc đánh bắt và hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư dân.

 • (THO) - Từ vùng nguyên liệu mía, dứa trù phú, giờ đây, hàng trăm hộ dân đang “đứng ngồi không yên” khi nhiều diện tích đất bị ép chuyển đổi sang trồng các loại cây hoa màu không mang lại hiệu quả kinh tế, khiến họ trở thành “con nợ”.

 • Trong cơn đại hạn, cả tỉnh Ninh Thuận đang sống nhờ vào nguồn nước duy nhất là nước sau khi chạy tua-bin của Nhà máy Thủy điện Đa Nhim, chảy qua hệ thống thủy lợi Nha Trinh – Lâm Cấm… Đàn gia súc trong cơn khát đang ùn ùn đổ về đây chống khát, còn người dân vẫn quay quắt lo đói...

 • Trang trại Thành Loan nằm tại thôn Vụ Bổn (xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) có tới 2.000 con cừu, 400 con bò lớn nhỏ vẫn bám trụ tại chỗ, không phải đi chuyển chạy đồng tìm nước. Chiều muộn, từng đàn cừu béo tốt, khỏe mạnh ùn ùn kéo về trại, bụi đất cuốn theo bước chân cừu bao phủ cả cánh đồng.

 • “Thị trường của nông sản của Việt Nam rất rộng lớn với hơn 100 quốc gia. Nông dân chúng ta rất giỏi, nếu họ được tập hợp lại, được đào tạo chuyên nghiệp, hướng dẫn bài bản thì chắc chắn họ sẽ sản xuất ra những sản phẩm rất chất lượng và khó có thể có nước nào từ chối sản phẩm đó”.

 • Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Phụng - Đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch Hội Nông dân (ND) TP.HCM cho rằng, để giải quyết bài toán tiêu thụ nông sản hiện nay cho ND, cần xác định được trách nhiệm của từng ngành, chứ không thể hô hào chung chung mãi được.

 • (THO) - Việc sử dụng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), máy móc công nghệ hiện đại... góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất nông nghiệp, cải thiện đời sống người nông dân. Tuy nhiên, việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật một cách bừa bãi, thiếu khoa học trong nông nghiệp như hiện nay đang khiến người nông dân phải đối mặt với những rủi ro về an toàn lao động (ATLĐ).

 • Nông dân nghèo chúng tôi, khi được tập huấn hay được nhận những khoản hỗ trợ để thực hiện các mô hình khuyến nông đều rất vui… Nhưng rồi những kinh nghiệm ấy, mô hình ấy nhiều khi trôi tuột đi, chẳng áp dụng được vào đời sống và sản xuất của chúng tôi.(Nông dân Đinh Văn Quân, xã Tân Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La)

 • Ngày 4.12.2014, tại TP Thanh Hóa, Trung ương Hội Nông dân (TƯ.HND) Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), phối hợp với tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội nông dân Việt Nam với Bộ KH&CN năm 2014. Dự Hội nghị, có Phó Chủ tịch Thường trực TƯ.HND Việt Nam Nguyễn Duy Lượng, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Hoằng, cùng đại diện của các sở KH&CN, HND các tỉnh, thành phố, từ Thừa Thiên- Huế trở ra.

 • Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi Quyết định 580 về chính sách hỗ trợ giống để chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng cây màu ở ĐBSCL có hiệu lực nhưng tiền hỗ trợ vẫn chưa đến được với nông dân.

 • (THO) - Bánh bắt thủy, hải sản là nghề truyền thống có từ lâu đời tại phường Quảng Tiến - thị xã Sầm Sơn. Tuy nhiên, cùng với mục tiêu hiện đại hóa đội tàu đánh bắt xa bờ, chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện để khuyến khích phát triển các cơ sở hậu cần nghề cá.

 • Tiêu thụ nông sản khi sản lượng đã đạt tới ngưỡng cao là bài toán không đơn giản. Thời gian gần đây, những câu chuyện về dưa hấu, hành tím không tiêu thụ được… thêm lần nữa cho thấy thực trạng “được mùa mất giá” của nhiều sản phẩm nông nghiệp. Trong khi đó, giải pháp để khắc phục tình trạng này vẫn mang tính tạm thời.

1 2