Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã "bắt tay" nhau hỗ trợ nông dân vay trên 145 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả.

 • Sáng 22-7, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Agribank Nam Thanh Hóa đã trao 210 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 do cán bộ, nhân viên, người lao động trong chi nhánh đóng góp.

 • Vừa qua, Agribank Nam Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng phó phòng nghiệp vụ chi nhánh Nam Thanh Hóa; Giám đốc, trưởng phòng KHKD, trưởng phòng KTNQ chi nhánh loại II; Giám đốc các phòng giao dịch phụ thuộc.

 • Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã phối hợp với hội nông dân (HND), hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp triển khai tổ vay vốn (TVV) tại nhiều địa phương trên địa bàn toàn tỉnh nhằm tạo kênh dẫn vốn và quản lý vốn hiệu quả. Đến nay, mô hình TVV đã thực sự trở thành kênh chuyển tải vốn tín dụng nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, an toàn đến đông đảo người dân trên địa bàn nông thôn.

 • Nhằm hỗ trợ hội viên nông dân yên tâm sử dụng phân bón cây trồng bảo đảm chất lượng trong sản xuất nông nghiệp, các cấp hội nông dân (HND) trong tỉnh đã triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón theo hình thức trả chậm cho hội viên nông dân phục vụ sản xuất.

 • Thực hiện Nghị quyết liên tịch (NQLT) số 02 giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam về thực hiện chính sách tín dụng ngân hàng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Chi nhánh Bá Thước (Agribank Bá Thước) đã thông qua các tổ chức HND các cấp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hội viên được tiếp cận với các nguồn vốn vay để đầu tư phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

 • Bước vào thập kỷ mới, đại dịch Covid-19 bùng phát, kéo dài đã tác động trực tiếp đến nông nghiệp, khiến nhiều mặt hàng nông sản bị ảnh hưởng lớn. Hầu hết các sản phẩm trái cây chủ lực, nhất là thanh long, dưa hấu xuất khẩu tươi chưa qua chế biến, đã bị tồn đọng hàng chục nghìn tấn tại các địa phương, cũng như ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới cả nước.

 • Từ giống vịt bản địa (vịt Cổ Lũng hay còn gọi là Quốc Thành, vịt Mường Khòong) cho hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ đồng bào huyện miền núi Bá Thước đã mạnh dạn mở rộng chăn nuôi và đã thoát nghèo. Tuy nhiên, để con vịt đặc sản này trở thành mũi nhọn, giúp bà con thoát nghèo bền vững thì vẫn còn nhiều khó khăn cần được giải quyết.

 • Mặc dù là ngành có kim ngạch xuất khẩu với giá trị cao từ 3,5-4 tỷ USD/nă m, nhưng trong lĩnh vực lâm nghiệp hiện nay, người trồng rừng vẫn còn rất khó khăn, thu nhập thấp, thậm chí nghèo. Chính vì thế, trong đề án tái cơ cấu, ngành lâm nghiệp đang đặt mục tiêu vừa giúp dân yên tâm giữ rừng, vừa nâng cao đời sống cho người trồng rừng.

 • Đó là phản ảnh của nhiều người dân trồng mắc ca ở Đắk Lắk sau khi thu hoạch trái mắc ca, chưa kể vườn cây cho rất ít trái so với “hứa hẹn”.

 • (VH&ĐS) Trong khi nhiều nghề truyền thống đang được vực dậy thì cũng có không ít nghề truyền thống lại đang có nguy cơ rơi vào cảnh thất truyền vì không còn ai muốn được truyền nghề…

 • (VH&ĐS) Thời gian gần đây, tàu thuyền ra vào cảng cá Hòa Lộc (huyện Hậu Lộc) rất khó khăn do cửa lạch bị bồi lắng, ảnh hưởng lớn đến việc đánh bắt và hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá của ngư dân.

 • (THO) - Từ vùng nguyên liệu mía, dứa trù phú, giờ đây, hàng trăm hộ dân đang “đứng ngồi không yên” khi nhiều diện tích đất bị ép chuyển đổi sang trồng các loại cây hoa màu không mang lại hiệu quả kinh tế, khiến họ trở thành “con nợ”.

 • Trong cơn đại hạn, cả tỉnh Ninh Thuận đang sống nhờ vào nguồn nước duy nhất là nước sau khi chạy tua-bin của Nhà máy Thủy điện Đa Nhim, chảy qua hệ thống thủy lợi Nha Trinh – Lâm Cấm… Đàn gia súc trong cơn khát đang ùn ùn đổ về đây chống khát, còn người dân vẫn quay quắt lo đói...

 • Trang trại Thành Loan nằm tại thôn Vụ Bổn (xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) có tới 2.000 con cừu, 400 con bò lớn nhỏ vẫn bám trụ tại chỗ, không phải đi chuyển chạy đồng tìm nước. Chiều muộn, từng đàn cừu béo tốt, khỏe mạnh ùn ùn kéo về trại, bụi đất cuốn theo bước chân cừu bao phủ cả cánh đồng.

 • “Thị trường của nông sản của Việt Nam rất rộng lớn với hơn 100 quốc gia. Nông dân chúng ta rất giỏi, nếu họ được tập hợp lại, được đào tạo chuyên nghiệp, hướng dẫn bài bản thì chắc chắn họ sẽ sản xuất ra những sản phẩm rất chất lượng và khó có thể có nước nào từ chối sản phẩm đó”.

1 2 3