Hội Nông dân huyện Đông Sơn hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Đăng ngày 19 - 07 - 2021

Chiều ngày 17-7, Hội Nông dân huyện Đông Sơn tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” để vận động toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ Nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 .

Toàn cảnh buổi phát động.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, trong những ngày này đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ ngày 9-7-2021 để phòng, chống dịch COVID-19 nên đời sống của người dân, công nhân lao động trong thành phố gặp không ít khó khăn, nhất là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Tại buổi lễ phát động, những nông sản như: gạo, bí xanh, bí đỏ, khoai tây, lạc, hành, tỏi, chuối… do người dân tự tay làm ra đều được người dân chia sẻ, hướng về tuần lễ cao điểm “Vì thành phố mang tên Bác” do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát động. Tổng hàng hóa khô ủng hộ ngay tại buổi phát động được trên 5 tấn.

Cán bộ, hội viên nông dân và Nhân dân huyện Đông Sơn ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa khô để hỗ trợ Nhân dân, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh biểu dương những nỗ lực cố gắng của Hội Nông dân huyện Đông Sơn đã phối hợp với MTTQ huyện và thị trấn Rừng Thông tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”. Đồng thời kêu gọi cán bộ, hội viên, Nhân dân, các doanh nghiệp, các tổ chức, tùy theo điều kiện và khả năng, tham gia đóng góp ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần để cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sớm chiến thắng dịch bệnh. Đề nghị khi đã tập hợp được nhu yếu phẩm, hàng hóa khô thì phải khẩn trương chuyển về tỉnh để kịp thời gửi cho thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ Nhân dân, công nhân lao động.

Đồng chí Hà Thị Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.