Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Sát cánh cùng “Hướng về Thành phố mang tên Bác”

Đăng ngày 26 - 07 - 2021

Hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, từ ngày 17 đến ngày 23-7 do Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phát động, Nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh đã quyên góp lương thực, thực phẩm gửi vào “tiếp sức” cho người dân TP Hồ Chí Minh. Cùng chung tấm lòng chia ngọt, sẻ bùi, các cấp Hội Nông dân Thanh Hóa từ tỉnh đến cơ sở đã dành tặng những món quà thiết thực là những sản phẩm nông, lâm sản, thực phẩm củ, quả các loại, cùng niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, các cấp hội nông dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” nhằm góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân TP Hồ Chí Minh nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Những ngày qua, thông tin tình hình dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam được Nhân dân Thanh Hóa theo dõi sát sao. Bởi vậy, khi Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phát động hưởng ứng tuần lễ “ Hướng về Thành phố mang tên Bác”. Bằng những hoạt động thiết thực, HND tỉnh kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn cơ quan và hệ thống HND trong toàn tỉnh cùng hưởng ứng. Tại HND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ các cấp đã đồng loạt kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân trên địa bàn cùng tham gia.

Đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, trao nhu yếu phẩm do cán bộ, hội viên, nông dân tỉnh Thanh Hóa ủng hộ Nhân dân TP Hồ Chí Minh tại Cảng Quốc tế Nghi Sơn.

Tính đến ngày 22-7, sau 5 ngày vận động, hệ thống HND các đơn vị trong toàn tỉnh đã quyên góp được hàng trăm tấn nông, lâm sản, thực phẩm củ, quả các loại trị giá trên 11 tỷ đồng. Cụ thể như: HND huyện Hoằng Hóa ủng hộ 56 tấn gạo, 5,2 tấn lạc nhân, gần 10 tấn miến…trị giá trên 1,5 tỷ đồng; HND huyện Ngọc Lặc ủng hộ 41 tấn gạo, 2,3 tấn lạc nhân, 1,1 tấn miến …trị gái trên 800 triệu đồng; HND huyện Vĩnh Lộc ủng hộ 68,9 tấn gạo, 1,5 tấn lạc nhân, 3,9 tấn miến, 4,7 tấn đồ khô các loại…trị giá trên 1,1 tỷ đồng…HND huyện Quảng Xương ủng hộ 125 tấn hàng hóa các loại trị giá trên 1,75 tỷ đồng; HND huyện Thạch Thành ủng hộ 107 tấn hàng hóa các loại, trị giá trên 2 tỷ đồng…

Ông Vũ Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan HND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: Có mối quan hệ truyền thống đặc biệt, không chỉ là hợp tác phát triển kinh tế - xã hội mà còn nhiều hoạt động, nên 2 địa phương TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa luôn thể hiện sự gắn kết, sẻ chia với nhau. Những năm qua, mỗi khi Nhân dân tỉnh Thanh Hóa gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất rất lớn giúp đỡ Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vượt qua. Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, Thanh Hóa kêu gọi, vận động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” nhằm góp phần cùng Đảng bộ, Nhân dân TP Hồ Chí Minh nhanh chóng khống chế và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tại HND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ các cấp đã đồng loạt kêu gọi cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân cùng tham gia.