Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh hội

Đăng ngày 25 - 08 - 2021

Thực hiện Chương trình công tác tháng 8/2021 và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, sảng ngày 25-8, tại Hội Nông dân (HND) tỉnh Ban Thường vụ Tỉnh hội đã tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ bàn và triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tháng 9/2021. Đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Hỗ trợ nông dân HND tỉnh báo cáo phương án hoạt động của Trung tâm những tháng còn lại của năm 2021 và những năm tiếp theo; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ đã tham gia góp ý kiến vào các dự thảo: Nghị định về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân; báo cáo tổng hợp khắc phục tồn tại, khó khăn của các huyện, thị, thành Hội và của các ban, trung tâm Tỉnh hội đã được nêu trong Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ; Kế hoạch của Ban Thường vụ HND tỉnh triển khai, học tập, quán triệt nghị quyết cuả Bộ Chính trị, các Chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Các ý kiến tham gia đã chỉ rõ những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đồng thời đưa ra những định hướng bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về thực hiện mục tiêu kép vừa tăng cường phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh hội, đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tỉnh hội chỉ đạo các ban, trung tâm nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, đóng góp để hoàn thiện các dự thảo kịp thời ban hành đến các cấp hội tổ chức triển khai thực hiện. Tiếp tục chỉ đạo HND các cấp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát các sản phẩm nông nghiệp, kết nối tiêu thụ  sản phẩm cho nông dân giữa các địa phương trong tỉnh và HND các tỉnh, thành phố trong cả nước; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân; tham gia vận động, hướng dẫn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng HTX, THT; rà soát, đánh giá mức độ hoàn thành việc thực hiện Nghị quyết đại hội HND các cấp giữa nhiệm kỳ 2018-2023 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội đầu năm.