Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Nâng cao kiến thức về phát triển hình thức kinh tế tập thể

Đăng ngày 04 - 11 - 2019
100%

Ngày 04/11/2019 Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với HND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kiến thức về phát triển các hình thức kinh tế tập thể cho 100 cán bộ cơ sở là tổ trưởng tổ hợp tác của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó trưởng ban phụ trách ban Kinh tế Trung ương HND Việt Nam; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban chuyên môn của Trung ương Hội; các đồng chí Thường trực, chuyên viên ban chuyên môn tỉnh Hội.

Toàn cảnh lớp tập huấn       

        Trong thời gian 01 ngày, lớp tập huấn đi sâu tìm hiểu 02 chuyên đề: Nội dung và các giải pháp Hội Nông dân Việt nam tham gia xây dựng và phát triển các hình thức kinh tế tập thể, xây dựng các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị; Nội dung và giải pháp HND tham gia xây dựng Nông thôn mới. Với mục đích tạo điều kiện cho người nông dân sản xuất hàng hóa theo hướng liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế, HND tỉnh đã hỗ trợ các cấp hội và hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất, từ đó làm cơ sở cho việc hình thành các Tổ hợp tác (THT) và Hợp tác xã (HTX) trong các ngành nghề, các lĩnh vực. Việc nông dân tăng cường liên kết trong sản xuất, xây dựng và nhân rộng các mô hình Kinh tế tập thể (KTTT) có ý nghĩa lớn trong phát triển kinh tế và có tác dụng về nhiều mặt, tuy nhiệm, cũng gặp không ít khó khăn do một bộ phận không nhỏ nông dân vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa, vai trò của KTTT. Ngoài ra, tại một số địa phương, mặc dù nông dân đã tham gia liên kết để sản xuất nhưng lại chưa nắm vững về trình tự, thủ tịch giấy tờ pháp lý, nên chưa thành lập các tổ chức, đơn vị kinh doanh mà chủ yếu vẫn hoạt động sản xuất theo hình thức nhỏ lẻ hộ gia đình hoặc các mô hình kinh tế với cùng mục đích.

       Đây là lần bổ trợ kiến thức đầu tiên của Trung ương HND Việt Nam cho cán bộ cấp cơ sở về các hình thức tổ chức KTTT, vì vậy, sau lớp tập huấn, mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên, sáng lập viên, cán bộ HTX, THT tích cực trong các hoạt động cụ thể ở địa phương. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho hội viên nông dân phát triển KTTT, góp phần giúp hội viên liên kết với nhau, biết gắn giữa sản xuất an toàn với tiêu thụ sản phẩm rộng rãi, ổn định, bền vững.

<

Tin mới nhất

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân năm 2020(25/09/2020 4:34 CH)

Hội Nông dân tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình hội viên có con bị đuối nước ở Thường Xuân.(21/09/2020 7:59 SA)

Phối hợp tạo điều kiện cho hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh(18/09/2020 1:31 CH)

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến...(16/09/2020 4:04 CH)

Ra mắt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại Thị Trấn Nưa, huyện Triệu Sơn(16/09/2020 3:38 CH)

Hội Nông dân tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình có con bị đuối nước ở xã Yên Lạc, huyện Như Thanh.(16/09/2020 3:03 CH)

Lễ giao bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Trường Lâm, Thị xã Nghi Sơn(11/09/2020 1:33 CH)

Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi động viên 02 trẻ mồ côi xã Yên Mỹ vừa bị mất bố mẹ do đuối nước.(10/09/2020 7:51 CH)