• Đồng hành cùng Nhà nông Việt trong suốt 25 năm qua, Tiến Nông luôn luôn thấu hiểu niềm vui và sẻ chia những khó khăn, vất vả của người nông dân. Trên cơ sở tôn chỉ, mục đích nhằm chăm sóc phục vụ nông dân ngày một tốt hơn, hướng tới sử dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 05/8/2020, Công ty Cổ phần Công nông nghiệp (CP CNN) Tiến Nông ra mắt “Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam”, đây cũng là một trong những nội dung hoạt động phối hợp giữa Công ty với Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam cũng như HND tỉnh Thanh Hóa. Đến dự có đồng chí Trương Xuân Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Trung ương HND Việt Nam; đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP CNN Tiến Nông; các đồng chí đại diện cho các Ban, Trung tâm HND tỉnh và đại diện các phòng, Trung tâm Công ty CP CNN Tiến Nông.

• Trong những năm qua, nhiều hộ nông dân ở xã Quảng Phú, TP Thanh Hóa đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất để tăng thu nhập cho gia đình.

• Ngày 26/7, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, công chức thăm quan Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 - 29/7/2020) tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh.

• Nhờ chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình trồng hoa trong nhà lưới. Đến nay, vườn hoa của anh Lê Văn Hùng (sinh năm 1970), thôn Hoàng Học, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn đã cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

• Ngày 14/7, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến và tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đơn vị tổ chức phong trào giỏi giai đoạn 2015-2020. Theo đó, 5 năm qua, tỉnh này ngày càng có nhiều nông dân tỷ phú, triệu phú nhờ làm ăn giỏi.

• Thực hiện chương trình “Hội Nông dân các cấp tham gia bảo vệ tài nguyên môi trường”, ngày 18-7, tại xã Xuân Dương (Thường Xuân), Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn và bàn giao thiết bị xây dựng mô hình điểm “Hội Nông dân thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt ở gia đình và cộng đồng dân cư” năm 2020. Đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, dự lễ bàn giao.

• Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho người dân, ngày 19-7, Hội Nông dân tỉnh đã thành lập và tổ chức ra mắt “Câu lạc bộ nông dân với an toàn giao thông (ATGT)” tại khu phố Tân Phong, thị trấn Triệu Sơn (Triệu Sơn).

• Anh Triệu Văn Long, 40 tuổi, dân tộc Dao, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy) là người tiêu biểu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thôn Bình Sơn xây dựng nông thôn mới (NTM).

• Ngày 7-7, UBND huyện Như Thanh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), đơn vị tổ chức phong trào giỏi” giai đoạn 2017 - 2020.

• Ngày 7-7, UBND huyện Thường Xuân phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 – 2020.

• Sáng ngày 08/7/2020, Hội Nông dân (HND) tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện các ban của Tỉnh ủy; các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành tỉnh hội khóa X; các đồng chí Ủy viên ủy ban Kiểm tra tỉnh Hội.

• Ngày 7-7-2020, UBND huyện Quan Sơn, phối hợp với Hội Nông dân (HND) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (SXKDG) giai đoạn 2017 – 2020.

• Ngày 6-7-2020, UBND huyện Quảng Xương, phối hợp với Hội Nông dân (HND) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (SXKDG) giai đoạn 2017 - 2020.

• Ngày 6-7-2020, Cơ quan Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức công bố các quyết định về công tác tổ chức cán bộ. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

• Ngày 03/7/2020, UBND thị xã Bỉm Sơn phối hợp với Hội Nông dân (HND) thị xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (SXKDG) giai đoạn 2017 – 2020.

• Ngày 29-6-2020, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Hội Nông dân (HND) huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững (SXKDG) giai đoạn 2017 – 2020.

1 2 3 4 5 6