• Trong 2 ngày 5 - 6 tháng 11 năm 2019, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nông dân nông thôn, Trung ương HND Việt Nam tổ chức tập huấn về “Hướng dẫn trồng rừng theo tiêu chuẩn FSC thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới”; “Nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng thâm canh nhằm hỗ trợ hợp tác xã thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị” cho 98 học viên là thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp ở 8 huyện trên địa bàn tỉnh và nông dân nuôi trồng thủy hải sản huyện Quảng Xương.

• Ngày 06/11/2019, Hội Nông dân (HND) huyện Thường Xuân tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương HND Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành HND huyện Thường Xuân và 40 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND cơ sở.

• Ngày 04/11/2019 Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với HND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kiến thức về phát triển các hình thức kinh tế tập thể cho 100 cán bộ cơ sở là tổ trưởng tổ hợp tác của 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Toàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó trưởng ban phụ trách ban Kinh tế Trung ương HND Việt Nam; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban chuyên môn của Trung ương Hội; các đồng chí Thường trực, chuyên viên ban chuyên môn tỉnh Hội.

• Sáng ngày 30/10/2019, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Hội. Dự Lễ tổng kết có đồng chí Trần Bình Quân – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ HND Việt Nam; các đồng chí Thường trực HND tỉnh, lãnh đạo các Ban chuyên môn tỉnh hội.

• Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mô hình chăn nuôi gà thịt thương phẩm trên nền đệm lót sinh học gắn với việc tiêu thụ theo chuỗi giá trị tại xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa.

• Sáng ngày 22/10 tại xã Quảng Thịnh thành phố Thanh Hóa, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Xã hội, dân số và gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm với 200 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

• Ngày 18-10, Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương HND Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thanh Hóa.

• Ngày 11/10/2019, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai các Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và giao ban công tác Hội 9 tháng năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân (BCH TW HND) Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh; các đồng chí Thường trực tỉnh hội; Các đồng chí là Ủy viên BCH Tỉnh hội khóa X; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức Cơ quan Tỉnh hội.

• Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), ngày 05 tháng 10 năm 2019, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo, công chức công tác tại HND tỉnh đã nghỉ hưu.

• Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp năm 2019, ngày 01/10/2019, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Trường Cán bộ TW Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội cấp tỉnh, huyện cho 70 học viên, hiện đang công tác tại Hội Nông dân các cấp trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Vũ Ngọc Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ, Hiệu trưởng Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Trần Bình Quân, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng.

• Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019), Sáng 28-9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai mạc giải bóng bàn, cầu lông cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Hội Nông dân các cấp năm 2019. Dự buổi lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

• Ngày 25 tháng 9 năm 2019, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh hội đã đến trao quà, động viên thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt hại trong vụ cháy tàu cá của ngư dân tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

• Nhằm tiếp tục chia sẻ khó khăn, động viên giúp đỡ người dân gặp thiệt hại do cơ bão số 3 gây ra, ngày 24/9/2019, đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trực tiếp đến xã Sơn Thủy và Na Mèo, huyện Quan Sơn để hỗ trợ người dân.

• Ngày 19 tháng 9 năm 2019, Hội Nông dân phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức ra mắt thành lập Câu lạc bộ nông dân với pháp luật và tuyên truyền về luật đất đai.

• Thực hiện chương trình công tác năm, ngày 20 tháng 9 năm 2019, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Hà Thị Lan Hương Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí là Báo cáo viên cấp tỉnh và Trưởng, phó các ban, trung tâm cơ quan Hội Nông dân tỉnh.

• Những năm qua, các cấp Hội nông dân huyện Nông Cống không chỉ hỗ trợ hội viên tiếp cận với các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh, mà còn có nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay.

1 2 3 4 5 6