Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Ngày 7-6, tại xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn mô hình giảm nghèo thực hiện Dự án “Nuôi bò bản địa sinh sản cho hộ nghèo” năm 2022.

 • Những thửa ruộng bị bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm đã được nông dân Lê Ngọc Tất ở phố 5, phường Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa “đánh thức”, bỏ công chăm sóc. Nhờ đó, mỗi năm gia đình ông thu nhập cả trăm triệu đồng từ cây ăn quả và rau màu.

 • Xác định việc giúp đỡ hội viên thoát nghèo bền vững và phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng và xuyên suốt; thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành để hỗ trợ nông dân về kỹ thuật, vốn vay, xây dựng các mô hình kinh tế hoạt động có hiệu quả.

 • Ngày 10-5, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Hội Nông dân huyện Nga Sơn.

 • Sau gần 2 năm “bén duyên” trên vùng đất đồi xã Cán Khê, Như Thanh, mô hình trồng cây gai xanh theo hướng liên kết của gia đình ông Hà Văn Thiết là một trong những điểm sáng, mang lại hiệu quả kinh tế cao, được địa phương quan tâm, nhân rộng.

 • Đều là những người đi lên từ hai bàn tay trắng, những nông dân chân lấm tay bùn, nghèo khó ngày nào giờ đã có nhà cao cửa rộng, xe ô tô sang, cuộc sống vật chất không thiếu thốn,; họ là niềm mơ ước của bao người... Đó là câu chuyện về những nông dân triệu phú ở miền Tây Thanh Hóa.

 • Những năm qua, Hội nông dân huyện Thiệu Hoá đã thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, giúp cho hàng trăm lượt hội viên nông dân được hưởng vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình, góp phần không nhỏ vào công tác giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.

 • Anh Nguyễn Văn Tư, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng thành công mô hình máy sấy Bạch Mã với thu nhập 1 tỷ đồng/năm.

 • Những năm gần đây, Hội Nông dân huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã vận động, hỗ trợ hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh, qua đó giúp hội viên nâng cao thu nhập, giảm nghèo và vươn lên làm ăn khá giả. Nhiều hộ đã có thu nhập từ 200 đến 400 triệu đồng mỗi năm nhờ đổi mới cách làm trong chăn nuôi, trồng trọt.

 • Được mùa dứa, nông dân Thanh Hóa không quản ngại thời tiết nắng nóng, hồ hởi lên nông trường thu hoạch dứa.

 • Để đáp ứng nguồn nguyên liệu cây gai xanh phục vụ nhà máy sản xuất sợi dệt An Phước đóng tại xã Cẩm Tú, từ năm 2018 đến nay, huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các xã, thị trấn vận động bà con nông dân chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây gai xanh. Nhờ đầu ra ổn định nên bước đầu cây gai xanh đã thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

 • Phát triển kinh tế gia đình ngay trên mảnh đất quê hương là điều mà nhiều hội viên nông dân mong mỏi. Và trên những mảnh đất quê hương ấy, đã xuất hiện nhiều nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó, “bám đất, bám ruộng”, ứng dụng thành công khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

 • Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của địa phương, nhiều hộ dân huyện Như Xuân đã đưa các loại cây ăn quả vào trồng thay thế diện tích các loại cây mía, sắn năng suất thấp. Nhờ đó, khai thác hiệu quả tiềm năng đất để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích. Sớm nắm bắt được chủ trương này, hộ gia đình chị Phạm Thị Hương, xã Cát Vân đã mạnh dạn nhận đất đồi cải tạo trồng cây ăn quả và nhân rộng mô hình theo từng năm. Đến nay, gia đình chị đã có 7 ha trồng các loại cây ăn quả cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng và đã thành lập HTX nông nghiệp Tuấn Hương do chị làm giám đốc.

 • Ông Mai Văn Hào, nông dân xã Nga Thành, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tìm ra hướng mới và thành công với mô hình trồng dưa công nghệ cao. Nhờ mô hình trồng dưa công nghệ cao, ông Hào thành tỷ phú nông dân trong vùng.

 • Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Trịnh Xuân Hiền, phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi giống, một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản.

 • Ô nhiễm môi trường đang diễn ra ngày càng gay gắt hơn, không chỉ ở thành thị, nơi tập trung đông người mà cả khu vực nông thôn vốn có không khí trong lành thì nay cũng đang đứng trước báo động về rác thải, chất thải. Ô nhiễm có nhiều nguyên nhân như mức độ đô thị hóa nhanh chóng, sự phát triển quy mô của các khu công nghiệp, trong khi đó nguồn nhân lực đầu tư cho công tác thu gom còn hạn chế…Rác thải chưa được phân loại, việc xử lý cũng bộc lộ nhiều bất cập. Rác sau khi thu gom thì chủ yếu vẫn xử lý bằng cách chôn lấp (75%) nên đã dẫn đến tình trạng quá tải ở các bãi rác. Từ đây, nhiều hệ lụy đã xảy ra như ô nhiễm không khí khu vực chôn lấp, ô nhiễm nguồn nước ngầm, lãng phí quỹ đất… Trước thực trạng trên, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng cường công tác phân loại, xử lý sau thu gom. Việc xây dựng các mô hình điểm về bảo vệ môi trường của Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh hóa là một trong những hành động cụ thể.

1 2 3 4 5 6