Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Những năm qua Hội Nông dân (HND) xã Phú Xuân đã phát huy nội lực nông dân, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng .

 • Không chỉ trách nhiệm, năng động, nhiệt tình trong công việc, anh Lê Văn Thành - Chủ tịch Hội nông dân xã Thọ Thế (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) còn là một trong những gương nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương với mô hình trồng nấm sạch cho hiệu quả kinh tế cao.

 • Phú Xuân là một xã nghèo của huyện Quan Hóa, cách trung tâm huyện 20km nằm về phía Tây, tổng số 1.106 hộ, 5.036 nhân khẩu, diện tích tự nhiên 10.235,9 ha, những năm trước đây, tỷ lệ hộ nghèo, hộ thiếu đói còn chiếm tỷ lệ cao (trên 50%). Được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Hội Nông dân (HND) các cấp, Đảng ủy, UBND xã và tinh thần phát huy nội lực vươn lên của cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân, xã Phú Xuân hôm nay đã có nhiều đổi mới. Người dân nơi đây đang ra sức, quyết tâm vượt khó, thi đua lao động, học tập và đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Với tinh thần đó, hoạt động của HND xã Phú Xuân đã đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống của hội viên, nông dân và Nhân dân từng bước được nâng cao đã thực sự trở thành nơi gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của hội viên, nông dân và Nhân dân.

 • Vượt qua khó khăn, học hỏi, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, anh Lê Văn Nhất, thôn Tam Đồng, xã Định Tiến, huyện Yên Định đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu bằng trang trại nuôi gà khép kín. Tấm gương lao động của anh là điển hình tiêu biểu cho việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Là một người nông dân, cách tốt nhất để học tập và làm theo Bác là không chấp nhận đói nghèo, nỗ lực mở ra hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu trên chính quê hương, với tâm niệm đó anh Đào Đức Sáu, chi hội trưởng nông dân thôn 4, xã Ngọc Liên (Ngọc Lặc) đã học theo Bác từ những việc nhỏ mỗi ngày, năng động trong sản xuất và gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội.

 • Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, bà Lê Thị Đức, chi hội trưởng Hội nông dân thôn Phú Quang, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa luôn gương mẫu đi đầu, vận động hội viên nông dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm giàu trên chính quê hương mình.

 • Trong sự nghiệp cách mạng của mình, Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã bôn ba đến gần 30 nước trên thế giới, đến với chủ nghĩa Mác-Lênin, tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình khắp năm châu, tìm ra con đường cứu nước, trở về lãnh đạo cách mạng Việt Nam giải phóng dân tộc. Khi ấy, Người mới 21 tuổi, lại ra đi từ một đất nước nghèo nàn và lạc hậu của chế độ thực dân nửa phong kiến nên đã gặp muôn vàn khó khăn, gian khổ và hiểm nguy. Nhưng bằng tài trí của mình, cùng lòng yêu nước vô hạn, Người đã khéo léo vận dụng các phương pháp dân vận để tất cả những nơi Người đã đến đều trở thành bầu bạn, đồng chí. Ở mỗi quốc gia mà Người từng sống, làm việc, Người đều hóa thân thành công dân của quốc gia ấy, từ đó tìm hiểu, học hỏi văn hóa của họ đúc kết thành chân lý, chính nghĩa phục vụ cho con đường cách mạng của mình. Sau này những đúc kết giá trị đó có tầm ảnh hưởng lớn đến phong trào cách mạng vô sản trên thế giới.

 • Hơn 11 năm gắn bó với công tác hội nông dân (HND) trong vai trò là Phó Chủ tịch HND tỉnh, chị Hà Thị Lan Hương được đánh giá là người cán bộ hội tiêu biểu, nhiệt tình, tâm huyết với các hoạt động của hội, được cán bộ, hội viên nông dân tin yêu, cấp trên tin tưởng.

 • Xác định đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Thường xuyên rèn luyện, trau dồi tác phong công tác, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, là biện pháp hữu hiệu ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu” theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

 • Với đam mê xây dựng và phát triển kinh tế trang trại, nên anh Lê Hùng Dũng, thôn Thiên Lộc, xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồng để cải tạo, quy hoạch hơn 3ha đất cồn bãi, đất trũng làm trang trại chăn nuôi tổng hợp. Quyết tâm và nghị lực của anh là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo gương Bác.

 • Vinh dự đại diện cho hàng ngàn cán bộ, hội viên nông dân được vinh danh là một trong số 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, chị Phạm Thị Châu, Chủ Tịch Hội nông dân (HND) xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc luôn nhận được những lời nhận xét của đông đảo hội viên là người cán bộ năng động, nhiệt tình với công tác hội, đồng thời mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, vì sự phát triển của tổ chức Hội.

 • Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề nóng bỏng đang được quan tâm hiện nay. Trong chăn nuôi, việc sử dụng chất cấm đã lên đến mức báo động, vì thu lợi nhuận cao, nhiều cơ sở chăn nuôi đã bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều chủ trang trại vẫn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, họ sản xuất không lạm dụng chất cấm, chất kích thích để đưa ra thị trường những sản phẩm an toàn. Thực hiện việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ông Nguyễn Hữu Nhân, thôn 6, xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn không chỉ gương mẫu đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho nhiều lao động mà ông còn tiêu biểu trong việc xây dựng trang trại sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phấm.

 • Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, về việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào học và làm theo gương Bác được các cấp Hội Nông dân (HND) xã Bình Minh huyện Tĩnh Gia chuyển hóa thành những hành động cụ thể, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, hội viên nông dân. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình đã được biểu dương, khen thưởng, trong số đó có Chị Nguyễn Thị Hoa, hội viên nông dân chi hội Đông Hải, với những việc làm nhân ái, giúp đỡ cho nhiều gia đình nghèo.

 • Với lợi thế là địa phương có diện tích tự nhiên rộng, địa hình đa dạng, phù hợp cho phát triển kinh tế tổng hợp, nhất là đồi rừng kết hợp với chăn nuôi. Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Nông dân (HND) xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền lựa chọn những mô hình phù hợp, tập hợp hội viên nông dân tổ chức sản xuất nâng cao đời sống góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

 • Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp hội nông dân (HND) huyện Lang Chánh triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên toàn huyện.

 • Sinh sống ở vùng cao, được hưởng sự hỗ trợ của Nhà nước, tuy nhiên gia đình hội viên nông dân Lò Phúc Danh, bản Vặn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh đã không chông chờ ỷ lại mà luôn tìm tòi học hỏi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển kinh tế. Tấm gương về tinh thần vươn lên của gia đình ông không chỉ tiêu biểu trong việc làm theo gương Bác mà còn là điển hình sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều người dân địa phương.

1