Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch cụ thể, vạch ra các giải pháp dài hơi cho phát triển Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP. Theo đó, giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2030, tất cả các xã của huyện phải lựa chọn và phát triển được một hoặc một số sản phẩm hàng hóa chất lượng cao, mang tính đặc trưng, lợi thế của mỗi địa phương theo chương trình OCOP.

 • Sáng ngày 06/11/2019, đồng chí Nguyễn Đức Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông 2019 - 2020 tại huyện Nga Sơn và huyện Hậu Lộc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

 • Tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chính sách của Đảng và Nhà nước giờ đây không còn phổ biến trong suy nghĩ của đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quan Sơn (Thanh Hóa). Quyết tâm thoát nghèo, cùng nhau xây dựng bản làng giàu đẹp, văn minh là những suy nghĩ của bà con nơi vùng biên của xứ Thanh.

 • Những ngày đầu đông, người dân sinh sống ở xã Ba Khan (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) đều tất bật ra đồng thu hoạch khoai lang. Nhờ thời tiết ủng hộ, những củ khoai lang vừa to vừa đẹp được các thương lái đến thu mua tại ruộng, khiến bà con ai ai cũng phấn khởi vì một mùa khoai lang bội thu.

 • Xuất thân là một cán bộ kỹ thuật của trung tâm nuôi cấy mô, thuộc sở Khoa học và công nghệ Thanh Hóa, với quyết tâm làm giầu từ nông nghiệp, anh Phạm Lân Quang, Phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa đã đầu tư thành công mô hình trồng nấm hữu cơ và sản xuất nấm giống, đem lại thu nhập cao cho gia đình.

 • Với mục tiêu khai thác, tận dụng nguồn đất đai và lao động sẵn có, những năm gần đây, các địa phương trong tỉnh đã khuyến khích người dân cải tạo, phát triển mô hình kinh tế vườn hộ. Qua thực tế cho thấy, mô hình kinh tế vườn hộ đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước định hướng cho nông dân sản xuất hàng hóa gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập.

 • Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8, nông dân huyện Nga Sơn đã thu hoạch lứa dưa hấu với giá bán cao nhất trong hàng chục năm qua.

 • Tính đến nay, gia đình anh đã có hơn 1.500 con chim bồ câu Pháp. Với giá bán 120 đến 130 nghìn đồng/cặp bồ câu thịt, 200 nghìn đồng/cặp bồ câu giống, mỗi tháng gia đình anh thu lãi gần 50 triệu đồng.

 • Trên địa bàn tỉnh hiện có 5 trung tâm thương mại, 36 siêu thị và hơn 60.000 cửa hàng kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng nông sản của tỉnh chưa được bày bán phổ biến tại hệ thống tiêu dùng hiện đại này. Nguyên nhân được các cơ quan, đơn vị liên quan đưa ra là do các mặt hàng nông sản của tỉnh thiếu thông tin sản phẩm, chất lượng một số mặt hàng chưa đồng đều và thói quen mua sắm của người dân... Vì vậy, để “mở lối” đưa các sản phẩm nông sản vào siêu thị cần có sự nỗ lực từ nhiều phía.

 • UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 134/KH-UBND về việc thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019, tỉnh Thanh Hóa.

 • Hàng năm, vào vụ thu hoạch lúa, các hộ trồng nấm rơm ở xã Đông Hòa (Đông Sơn) đi thu gom rơm trên những cánh đồng của địa phương và các xã lân cận. Mỗi hộ trồng nấm trên địa bàn xã Đông Hòa trồng 2 đến 4 vạn giá thể; ngoài ra, các hộ còn dùng vật liệu tre, gỗ, ống nhựa làm lán trại và dùng bạt phủ lên mái.

 • Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hoá có Quyết định số 1389/ QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội sản xuất và kinh doanh ngao, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

 • Những năm gần đây, mô hình ươm giống cây lâm nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho nhiều hộ dân xã Minh Sơn (Triệu Sơn). Từ những vườn ươm, mỗi năm hàng triệu cây giống được xuất bán, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân.

 • Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của các huyện miền núi có sự tăng trưởng vượt bậc, năng suất cây trồng, vật nuôi từng bước được nâng lên, chất lượng nông sản được cải thiện theo hướng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Để có được kết quả đó, các địa phương đã chú trọng áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ứng dụng khoa học - kỹ thuật (KHKT) đang được coi là khâu tạo sự đột phá.

 • Những ngày gần đây, thị trường thịt lợn đã không còn trầm lắng, các bà nội trợ đã không còn quay lưng lại với thịt lợn.

 • Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công điện khẩn số 02/CĐ-UBND gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

1 2 3 4 5