Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

 • Giá xăng dầu tăng cao đã kéo theo nguyên liệu sản xuất của một số mặt hàng khan hiếm, trong đó có các loại vật tư nông nghiệp, phân bón. Từ nguyên nhân này, lợi dụng tình hình, nhiều đối tượng đã sản xuất hàng kém chất lượng, hàng giả tung ra thị trường nhằm trục lợi.

 • Ngày 28-6, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa và Công ty Honda Ngôi sao đã tập huấn “Tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông" (ATGT) năm 2022 tại 2 huyện Như Thanh và Như Xuân.

 • Thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Như Xuân đã chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cho hội viên, nông dân phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và làm giàu; góp phần nâng cao vai trò của các cấp hội, thúc đẩy các phong trào thi đua trong hội viên nông dân.

 • Để hỗ trợ các chủ thể OCOP quảng bá, giới thiệu sản phẩm, góp phần đưa sản phẩm OCOP cấp tỉnh đến gần hơn với người tiêu dùng, năm 2021 Văn Phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tư vấn, hỗ trợ phát triển được 10 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại thành phố Thanh Hóa, thị xã Nghi Sơn và các huyện Bá Thước, Triệu Sơn, Hoằng Hóa, Nông Cống.

 • Những ngày cuối năm, khi không khí tết đang náo nức, nhộn nhịp cũng là dịp các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh bước vào giai đoạn đẩy mạnh sản xuất, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Nhiều cơ sở đã thay đổi phương thức sản xuất để không chỉ thích ứng mà còn nỗ lực phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

 • Thời gian qua các cấp Hội Nông dân (HND) trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất sản phẩm OCOP.

 • UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 3 - năm 2021 thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 20 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

 • Theo cập nhật từ Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, sau hơn 3 năm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tính đến tháng 8 năm 2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 120 sản phẩm OCOP, đứng thứ 10 cả nước về tổng số sản phẩm.

 • Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), để kịp thời hỗ trợ khách hàng vay vốn sớm ổn định hoạt động kinh doanh, vượt qua khó khăn, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động giảm tiếp lãi suất cho vay đối với tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức vay vốn bằng VNĐ tại Agribank.

 • Phát huy tiềm năng, lợi thế, từng bước khắc phục, vượt qua khó khăn, TP Sầm Sơn nỗ lực thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hướng đến phát triển du lịch bốn mùa - bền vững.

 • Theo Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP ngày 30-6-2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) cấp quốc gia năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có sản phẩm Mắm tôm Lê Gia của Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia.

 • Thông tin từ Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh ngày 28-5 cho biết Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP Quốc gia đã đánh giá lần cuối và lựa chọn được 20 sản phẩm đủ điều kiện trở thành sản phẩm OCOP Quốc gia. Trong số đó, sản phẩm mắm tôm Lê Gia của xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa là một trong các sản phẩm được lựa chọn.

 • Sáng 25-6, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc chi nhánh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Agribank, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Thanh Hoá.

 • Tích cực thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo thuận lợi cho khách hàng khi tiến hành các giao dịch không sử dụng tiền mặt.

 • Nhằm tư vấn, hướng dẫn, tổ chức thành lập tổ hợp tác kinh tế về sản xuất, kinh doanh phù hợp với khả năng, điều kiện của địa phương; đặc biệt để đáp ứng theo xu hướng phát triển của thị trường; hội viên, nông dân chủ động trong việc sản xuất, trồng trọt và tiêu thụ sản phẩm. Ngày 20-5, Hội Nông dân (HND) xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành tổ chức lễ ra mắt mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác liên kết trồng mít Thái. Đến dự có đồng chí Hà Thị Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh, HND huyện Thạch Thành, Đảng ủy, Chính quyền địa phương và các chủ hộ, thành viên Tổ hợp tác.

 • Để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch, bệnh COVID-19, từ ngày 17-5-2021, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên toàn tỉnh, gồm: Agribank Thanh Hóa, Agribank Nam Thanh Hóa, Agribank Bắc Thanh Hóa sẽ triển khai thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước.

1 2