Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Thanh Hóa nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19: Sẽ dừng các hoạt động karaoke, mát xa, vũ trường, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người

Đăng ngày 06 - 08 - 2020
100%

Sáng 6-8, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo bàn các phương án, nâng cấp độ phòng chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới.

Thanh Hóa nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19: Sẽ dừng các hoạt động karaoke, mát xa, vũ trường, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 ngườiPhó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa, với các biện pháp phòng chống dịch chủ động, quyết liệt, hiệu quả, sáng tạo, phát hiện sớm, ngăn chặn, xử lý dịch ngay từ khi mới phát hiện ở phạm vi nhỏ, Thanh Hoá đã kiểm soát tốt tình hình dịch, không để lây lan thứ phát ra cộng đồng.

Từ ngày 1-7 đến 5-8, Thanh Hóa đã giám sát cách ly 9.054 người có yếu tố nguy cơ từ ổ dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các ổ dịch liên quan theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; có 2.949 người đã hết thời gian cách ly; 6.105 người hiện đang được cách ly. Thanh Hoá cũng đã lấy 740 mẫu để xét nghiệm, có 518 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 25-7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 37 trường hợp nghi ngờ, trong đó, có 30 trường hợp trở về từ Đà Nẵng. Tỉnh Thanh Hóa đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi trên 3 chuyến xe có người dương tính với SARS-CoV-2 theo thông báo của Bộ Y tế.

Thanh Hóa nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19: Sẽ dừng các hoạt động karaoke, mát xa, vũ trường, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người

Tại hội nghị, các thành viên ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa đã phân tích, đánh giá, nhận định và dự báo nguy cơ dịch bệnh COVID – 19 xâm nhập vào tỉnh Thanh Hóa là rất lớn và gia tăng từng giờ. Đặc biệt, việc Đà Nẵng dừng tất cả các chuyến bay và thực hiện giãn cách xã hội nên người dân Thanh Hóa tại Đà Nẵng trốn về địa phương rất khó kiểm soát. Do đó, tỉnh Thanh Hóa cần phải nâng cấp độ phòng, chống dịch COVID – 19 lên tầm nguy cơ cao.

Thanh Hóa nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19: Sẽ dừng các hoạt động karaoke, mát xa, vũ trường, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các thành viên ban Chỉ đạo trong việc kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID – 19 tại các địa phương được phân công; ghi nhận sự quyết liệt vào cuộc của ngành y tế trong việc kiểm soát các nguồn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu các ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19. Theo đó, bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; dừng các hoạt động dịch vụ karaoke, mát xa, vũ trường; dừng tổ chức các giải thể thao, các sự kiện thể thao, văn hóa tập trung quá 30 người; chỉ tổ chức những hội nghị cần thiết và phải được sự cho phép của ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa và phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo, đó là: Kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khách lưu trú thực hiện nghiêm việc khai báo y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID – 19 tỉnh Thanh Hóa phải tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo sát sao công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn được phân công. Các ban, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID – 19, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà.

Những trường hợp trở về từ các vùng có dịch cấm đi ra khỏi nhà, thực hiện cách ly với những người trong gia đình. Bởi trên thực tế đã có những trường hợp không thực hiện nghiêm quy định cách ly dẫn đến lây lan dịch bệnh cho người thân.

Về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền yêu cầu ngành y tế và ngành giáo dục phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho kỳ thi; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Các điểm thi thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ thi; những trường hợp thí sinh tiếp xúc với F1, F2 sẽ không tham gia kỳ thi mà được tổ chức thi vào đợt 2; giao lực lượng Công an, y tế kiểm tra khẩu trang, an ninh để tránh gian lận trong thi cử.

<

Tin mới nhất

Công nhận 58 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chí ATTP năm 2020(10/09/2020 8:46 SA)

Thanh Hóa tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Trung thu...(10/09/2020 8:39 SA)

6 lý do để Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 58 “Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến...(01/09/2020 8:40 SA)

Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung...(01/09/2020 8:20 SA)

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị(01/09/2020 8:16 SA)

Thông báo lễ tang đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tại...(13/08/2020 10:26 SA)

Nguyên Tổng Bí thư, Thượng tướng Lê Khả Phiêu - mãi mãi là niềm tự hào của quê hương Thanh Hóa...(13/08/2020 10:23 SA)

Thanh Hóa nâng cấp độ phòng chống dịch COVID - 19: Sẽ dừng các hoạt động karaoke, mát xa, vũ...(06/08/2020 3:54 CH)