Hội Nông Dân phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn: Lắp Camera giám sát an ninh trật tự

Đăng ngày 02 - 08 - 2021

Thực hiện Chương trình phối hợp tham gia đảm bảo an ninh - trật tự giữa Hội Nông dân và Công an cùng cấp, vừa qua, HND phương Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn đã vận động cán bộ, hôi viên, nông dân và Nhân dân trên địa bàn lắp đặt các camera nhằm giám sát tại các điểm trọng yếu.

Vừa qua, tại khu phố Minh Cát, phường Quảng Cư, tp Sầm Sơn, HND phường đã tổ chức ra mắt Mô hình hình Dân vận khéo, “tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân lắp camera giám sát an ninh trật tự”. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Phạm Gia Ất, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Định, Phó Trưởng công an thành phố; đại diện Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường cùng đại diện Cấp ủy và nhân dân khu phố Minh Cát, phường Quảng Cư.

Triển khai mô hình, cán bộ, hội viên, nông dân và Nhân dân trên địa bàn đã đóng góp, lắp đặt 4 camera giám sát tại tuyến phố Minh Cát, nối từ trục đường Hoàng Hoa Thám đến trục đường Nguyễn Sỹ Dũng dài 400m, màn hình quan sát được  đặt tại nhà Trưởng khu phố. Ngoài việc giám sát hoạt động về an ninh trật tự, hệ thống camera còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường; vi phạm trật tự an toàn giao thông và các hành vi khác để có cơ sở ngăn ngừa, xử lý… từ đó, kịp thời có biện pháp khắc phục góp phần  vào việc tuyên truyền  giữ vững  an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết  xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, nới có nhiều nhà hàng, khách sạn, trong mùa du lịch lượng khách đến lưu trú đông, vì vậy việc lắp đặt các camera giám sát sẽ giúp lực lượng chức năng thuận tiện hơn trong công tác quản lý và đảm bảo an ninh trật tự. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp nhằm quản lý, chấn chỉnh các hành vi vi phạm an ninh-trật tự góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, Hội nông dân đã thành lập Ban Quản lý với 7 thành viên để quản lý, vận hành hệ thống Camera phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm gia Ất đã nhấn mạnh: để mô hình thực sự được lan tỏa, nhân rộng, trong thời gian tới, Hội  nông dân tiếp tục huy động được sự ủng hộ của các nguồn lực xã hội hóa và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp và sự đóng góp của cán bộ hội viên nông dân trên địa bàn để có thêm được nhiều tuyến đường khác trong toàn phường thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự”, góp phần giám sát an ninh trật tự, an toàn xã hội, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.