Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19

Đăng ngày 01 - 09 - 2021
100%

Ngày 01-9, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các nội dung về phòng, chống đại dịch Covid-19. Tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tỉnh hội có đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh hội và trưởng, phó các ban, trung tâm HND tỉnh; lãnh đạo chủ chốt HND 27 huyện, thị xã, thành phố tại điểm cầu các địa phương.

Đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sản xuất của Nhân dân. Nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ HND tỉnh đối với việc tổ chức các hoạt động của Hội về phòng, chống đại dịch Covid-19; công tác hội và phong trào nông dân của các cấp Hội.

Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh triển khai một số nội dung Hội nghị.

Hội nghị đã triển khai Thư kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia phòng chống thành công đại dịch Covid-19 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; triển khai công tác giám sát Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; triển khai dự thảo Kế hoạch huy động xã hội hóa các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Kế hoạch của HND tỉnh Thanh Hóa tham gia thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; nghe các hoạt động về phòng, chống dịch Covid-19 của các cấp Hội. Tham gia thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu thuộc các điểm cầu đã sôi nổi, nghiêm túc trao đổi, thông tin về tình hình hoạt động, công tác tại địa phương, đơn vị mình, đồng thời đưa ra các ý kiến đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đem lại kết quả tốt hơn. Các đại biểu cũng nêu lên những kiến nghị, đề xuất, thực trạng đang diễn ra tại các đơn vị, nhất là ở những địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Cính phủ. Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Bình Quân, Ủy viên BCH TW HND Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đang đoàn, Chủ tịch HND tỉnh đã giải đáp các vấn đề mà HND các đơn vị nêu ra, bên cạnh đó cũng quyết liệt chỉ đạo hệ thống Hội trên toàn tỉnh cần nghiêm túc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước hết là người đứng đầu các cấp Hội, nêu cao tinh thần tích cực, tự giác, chủ động, gương mẫu “chống dịch như chống giặc”. Thường xuyên, liên tục theo dõi, cập nhật tin tức, tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương mình báo cáo về Tỉnh hội trước 9 giờ hàng ngày, kể cả ngày nghỉ.

Đại biểu 27 đơn vị tại các điểm cầu Hội Nông dân 27 huyện, thị, thành phố.

Đây là Hội nghị trực tuyến đầu tiên được các cấp Hội tổ chức. Để thực hiện việc kết nối, ứng dụng công nghệ thông tin trong phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như hoạt động công tác hội và phong trào nông dân, HND tỉnh đã hỗ trợ cấp phát thiết bị và hướng dẫn cho 27 đơn vị HND các huyện, thị xã, thành phố. Tổ chức Hội nghị theo hình thức trực tuyến giúp cấp Hội thuận tiện hơn trong việc chỉ đạo, điều hành và nắm bắt thông tin; tiết kiệm thời gian di chuyển, kinh phí đi lại, lưu trú, hạn chế việc tụ tập đông người; góp phần cụ thể hóa Đề án Chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

 

<

Tin mới nhất

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa(9/15/2021 7:19 PM)

Hội Nông dân xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc: Nhiều hoạt động tích cực trong xây dựng...(9/15/2021 9:08 AM)

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên quý III năm 2021.(9/15/2021 8:30 AM)

Hội Nông dân huyện Thiệu Hoá đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát dịch(9/10/2021 5:13 PM)

Hội Nông dân Thanh Hóa: Xây dựng gia đình văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới(9/10/2021 4:16 PM)

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo về công tác phòng,...(9/1/2021 3:23 PM)

Hội Nông dân tỉnh: Hỗ trợ thiết bị triển khai ứng dụng phần mềm tổ chức các hội nghị...(8/28/2021 4:18 PM)

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh hội(8/25/2021 4:07 PM)