Thanh Hóa: Tập huấn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới

Đăng ngày 31 - 08 - 2024

Sáng ngày 8/8, tại Thành phố Thanh Hóa, Hội Nông dân (HND) tỉnh Thanh Hóa đã khai mạc lớp tập huấn Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQG NTM) cho cán bộ, chuyên viên HND cấp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HND cấp xã; Cán bộ Chi hội Nông dân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nâng cao nhận thức, năng lực trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp, tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 có hiệu quả. Nắm rõ vai trò, trách nhiệm, kỹ năng tổ chức, vận động nông dân tham gia thực hiện các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên đối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện Chương trình.

Ông Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa khai mạc lớp tập huấn

Thông qua các lớp tập huấn góp phần xây dựng tổ chức HND ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bà Vũ Thị Thanh Xuân, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HND tỉnh thông qua chương trình lớp tập huấn

Trong thời gian 3 ngày, các học viên được giảng viên đến từ HND tỉnh, Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới, Trường Đại học Hồng Đức truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025; Phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Chuyển đổi số trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Vai trò, trách nhiệm của HND trong việc tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới. Kết thúc lớp tập huấn đoàn sẽ đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại huyện Quảng Xương.

Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc,Trưởng bộ môn Kinh tế, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hồng Đức trình bày chuyên đề tại lớp tập huấn

Trên cơ sở các kiến thức, thông tin được cung cấp tại buổi tập huấn giúp các học viên làm công tác xây dựng nông thôn mới cập nhật đầy đủ, kịp thời các chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế ở đơn vị mình, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực để triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Ông Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch HND tỉnh Thanh Hóa khai mạc lớp tập huấn