Cổng thông tin điện tử

Hội Nông dân tỉnh thanh hóa

Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo theo Chỉ thị 22-CT/TU tại huyện Quan Hoá

Đăng ngày 23 - 04 - 2025
100%

Ngày 22/4, tại xã Trung Sơn và xã Phú Thanh, huyện Quan Hoá, Hội Nông dân (HND) huyện Quan Hoá đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở theo Chỉ thị 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho gia đình ông Lương Văn Than, bản Bó, xã Trung Sơn và ông Hà Văn Chương, bản Pang, xã Phú Thanh, huyện Quan Hoá. Kinh phí hỗ trợ xây nhà từ nguồn HND các tỉnh, thành phố - Cụm thi đua số 2 Trung ương HND Việt Nam và HND tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ.

Hộ ông Hà Văn Chương, bản Pang, xã Phú Thanh, huyện Quan Hoá, nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà từ nguồn HND các tỉnh, thành phố - Cụm thi đua số 2 Trung ương HND Việt Nam và HND tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ.

Dự lễ khánh thành có đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch HND tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện uỷ; HND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Phú Thanh và xã Trung Sơn.

Gia đình ông Hà Văn Chương, bản Pang, xã Phú Thanh thuộc hộ cận nghèo. HND huyện, xã đã phối hợp với thôn khảo sát thực tế hiện trạng ngôi nhà và gia đình ông Chương được chọn là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà. Ngôi nhà được xây dựng trong thời gian 6 tháng, với tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng; HND các tỉnh, thành phố - Cụm thi đua số 2 Trung ương HND Việt Nam hỗ trợ 40 triệu đồng; số tiền còn lại vận động anh em, họ hàng, các nhà hảo tâm và các đoàn thể hỗ trợ.

Hộ ông Lương Văn Than, bản Bó, xã Trung Sơn, nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà từ nguồn HND các tỉnh, thành phố - Cụm thi đua số 2 Trung ương HND Việt Nam và HND tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ.

Gia đình ông Lương Văn Than, bản Bó, xã Trung Sơn cũng là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua quá trình rà soát, gia đình ông Than nhận được hỗ trợ 80 triệu đồng, trong đó có 40 triệu đồng từ kinh phí hỗ trợ của HND tỉnh Thanh Hoá.

Ngôi nhà mới đã mang đến niềm vui, tạo động lực để các gia đình nỗ lực phấn đấu, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở, vươn lên ổn định cuộc sống.

<

Tin mới nhất

Khánh thành nhà ở cho hộ nghèo theo Chỉ thị 22-CT/TU tại huyện Quan Hoá(23/04/2025 9:00 SA)

Nuôi gà trên đệm lót sinh học, một nông dân ở Thanh Hóa bán được 8 lứa/năm(15/04/2025 4:37 CH)

Hội Nông dân tỉnh khai mạc Giải Pickleball năm 2025(15/04/2025 4:29 CH)

Tư vấn sức khỏe và tầm soát ung thư gan sớm cho 100 hội viên, nông dân huyện Cẩm Thủy(15/04/2025 4:11 CH)

Làm giàu từ sứa biển(01/04/2025 5:07 CH)

Chuyện về người nông dân bán nhà, vay lãi để khởi nghiệp(01/04/2025 1:09 CH)

Nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả(01/04/2025 12:44 CH)

Nâng cao thu nhập nhờ phát triển các mô hình kinh tế(29/03/2025 5:27 CH)