Hội Nông dân xã Thiệu Duy ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả

Đăng ngày 17 - 07 - 2024

Chiều ngày 24/3/2024, Hội nông dân xã Thiệu Duy ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả. Dự Lễ ra mắt có đại diện Đảng uỷ, UBND, các đồng chí Thường trực Hội nông dân xã; các thành viên tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả trong toàn xã.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt, các đại biểu về dự đã được nghe Quyết định của Hội nông dân xã Thiệu Duy về việc thành lập Tổ Hội nông dân cây ăn quả gồm 7 thành viên, do ông Nguyễn văn Cường, thôn Đông Hoà làm tổ trưởng; nghe quy chế hoạt động của tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả xã Thiệu Duy, với 11 điều cụ thể.

Toàn cảnh Lễ ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng câu ăn quả

Tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả xã Thiệu Duy được thành lập  với tinh thần các thành viên tham gia tổ hợp tác một cách tự nguyện trên cơ sở cùng hợp tác, cùng có lợi lâu dài, và chấp hành qui chế do tổ xây dựng. Dân chủ và công khai các vấn đề liên quan đến hoạt động của tổ được trao đổi và quyết định một cách dân chủ với tất cả các thành viên tham gia. Thành viên tham gia bình đẳng về hưởng thụ lợi ích.

Các đồng chí Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng và trao quyết định thành lập tổ hợp tác trồng cây ăn quả xã Thiệu Duy

Tổ hợp tác cây ăn quả là một hình thức liên kết giữa những hộ gia đình theo hướng hàng hóa, sống chung trong xã và thôn tham gia một cách tự nguyện, cùng một mục đích, sở thích cây ăn quả để phát triển kinh tế hộ gia đình, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật mới vào sản xuất. Khuyến khích sự tham gia của các thành viên, đẩy mạnh hành động tập thể và thúc đẩy chuyển giao kỹ thuật sản xuất, kinh doanh mới giữa các thành viên, tăng cường mối liên kết giữa người sản xuất và thị trường, cải thiện thu nhập, trình độ ản xuất kinh đoanh và khả năng tiếp cận thị trường. Thành viên tham gia vào tổ hợp tác có cơ hội tiếp cận kiến thức về kỹ thuật, kinh tế, thị trường thông qua các buổi tập huấn và sinh hoạt tổ, nhóm./.

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Toàn cảnh Lễ ra mắt tổ hội nông dân nghề nghiệp trồng câu ăn quả