Thanh Hóa: Tập huấn cài đặt App nền tảng số Nông dân Việt Nam; ứng dụng đọc báo điện tử Dân Việt

Đăng ngày 31 - 08 - 2024

Ngày 16/8, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị hướng dẫn cài đặt App Nền tảng số Nông dân Việt Nam và triển khai ứng dụng đọc báo điện tử Dân Việt cho 150 cán bộ, hội viên nông dân huyện Bá Thước.

Tại Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam và chương trình hành động Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam đã xác định chuyển đổi số trong hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân là một nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ.

HND Thanh Hóa tấp huấn cài đặt App Nền tảng số Nông dân VN và triển khai ứng dụng đọc báo điện tử Dân Việt - Ảnh 1.

Các hội viên cài đặt App Nền tảng số Nông dân Việt Nam.

Đặc biệt Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HND Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới của Bộ Chính trị đã nhấn mạnh việc xây dựng cơ sở dữ liệu của Hội Nông dân và hội viên nông dân; đẩy mạnh công tác phối hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc chuyển đổi số trong hoạt động của Hội, đồng thời gia tăng tiện ích kết nối cho hội viên nông dân thông qua việc cung cấp thông tin trên nền tảng số.

HND Thanh Hóa tấp huấn cài đặt App Nền tảng số Nông dân VN và triển khai ứng dụng đọc báo điện tử Dân Việt - Ảnh 2.

150 cán bộ hội Nông dân các xã của huyện Bá Thước được hướng dẫn cài App dụng đọc báo điện tử Dân Việt

Ngày 7/8 vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá và Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp nhằm tăng cường, đẩy mạnh thông tin, truyền thông các hoạt động của Hội Nông dân Thanh Hoá nhằm hỗ trợ nông dân phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam.

Trong ngày triển khai đã có 150 cán bộ, hội viên nông dân đăng ký và cài đặt App Nông dân Việt Nam, App Báo Dân Việt.

HND Thanh Hóa tấp huấn cài đặt App Nền tảng số Nông dân VN và triển khai ứng dụng đọc báo điện tử Dân Việt - Ảnh 3.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ hội viên trong việc sử dụng Nền tảng số Nông dân Việt Nam, đồng thời có kế hoạch triển khai thông tin tuyên truyền trên App Báo Dân Việt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân.

Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hoá sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ hội viên trong việc sử dụng Nền tảng số Nông dân Việt Nam, đồng thời có kế hoạch triển khai thông tin tuyên truyền trên App Báo Dân Việt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, đồng thời gia tăng tiện ích kết nối cho hội viên, nông dân thông qua việc cung cấp thông tin trên nền tảng số.